Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây
Cách trị bệnh viêm xoang, sổ mũi hiệu quả bất ngờ

Cách trị bệnh viêm xoang, sổ mũi hiệu quả bất ngờ

Khi còn rất trẻ, mới ngoài 20 tôi bị bệnh này rất nặng. Trong khi chờ chuyển máy bay tai Pakistang (Karachi), một vị pháp sư nhìn tôi khổ sở vì nước mũi cứ chẩy ròng ròng. Ông nói: Anh bị dị ứng với gió và sự thay đổi của nhiệt độ. Nếu muốn chữa bệnh này khi ngủ dậy hãy nằm thêm khoảng 15 – 30 phút rồi mới được ngồi dậy ra khỏi giường, 10 – 15 ngày sẽ khỏi. Tôi nghĩ ông thầy này ăn nói vớ vẩn thật, đã nhiều thầy thuốc ở Việt Nam chữa cho tôi bằng đủ mọi phương pháp mà đâu có khỏi.

Bài thuốc với gừng

Bài thuốc với gừng

Nhiều bệnh xuất phát từ một nguyên nhân. Nhưng cũng có bệnh xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Tôi xin giới thiệu cách chữa một nguyên nhân gây ra nhiều bệnh.

Tình cảm gia đình, tình thầy trò,tình bạn.

Tình cảm gia đình, tình thầy trò,tình bạn.

Với tôi, kỉ niệm về những ngày thơ ấu luôn ở trong tâm trí. Hai tiếng “ngày xưa” thật ấm áp, ngọt ngào và thiêng liêng biết bao. Và, mỗi khi nhắc tới nó, bao nhiêu hình ảnh của người ông ngoại cứ ùa về trong tôi. Lại một lần nữa, kí ức thuở nhỏ hiện lên rõ nét như vừa mới hôm qua. Kí ức về người ông đã mất – từ năm tôi còn học lớp ba trường làng. Làm sao phai nhòa được những dòng hồi ức về ông trong tôi, về những năm tháng tuổi thơ hạnh phúc.

DÒNG SÔNG CHẢY QUÊ TÔI

DÒNG SÔNG CHẢY QUÊ TÔI

Trong hàng ngàn con sông chảy qua vùng đất Việt, có lẽ chỉ có sông Chảy dường như là con sông “đơn độc” nhất mà tôi biết. Tôi nói nó đơn độc là vì nó không được tiếp nhận nguồn nước của bất kì nhánh sông nào khác, cứ đơn độc như vậy cho đến khi hòa mình vào không gian mênh mông của hồ Thác Bà. Con sông ấy là sự kết tinh của hai nền văn hóa Việt -Trung. Một bên bắt nguồn từ cao nguyên Vân Quý Trung Quốc còn một đằng bắt nguồn từ núi Kiều Liên Ti đất mẹ Việt Nam. Giống như hai anh em được sông mẹ giao nhiệm vụ khám phá một vùng núi hiểm trở, hùng vĩ, hoang sơ của miền biên giới đất Việt nay trở về.

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30468

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1687592