Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Lập trình học: 10 quan niệm sai lầm không đúng

Chủ nhật - 29/10/2017 10:29
Có rất nhiều quan niệm sai lầm và thần thoại xung quanh nghệ thuật lập trình. Nhiều người coi đó chỉ là công việc của những người rất có năng khiếu; quy trình, phương pháp, phần thưởng, vinh quang. Một con đường sự nghiệp chỉ dành cho geeks, hoặc cho các nghiêng toán học, và một công việc không khoan dung của những sai lầm.
Trong bài này, chúng ta sẽ gỡ lỗi, khám phá và sửa chữa những quan niệm sai lầm về lập trình viên, và có thể phục vụ như một nguồn cứu trợ cho những ai tự hỏi liệu lập trình là con đường sự nghiệp của họ . Nếu bạn có bất kỳ thần thoại nào khác để thêm vào danh sách, hãy đặt tên chúng trong phần nhận xét bên dưới.

1. Tôi phải học Toán để học Ngôn ngữ lập trình

Mọi người nhầm lẫn về mối quan hệ giữa toán học và lập trình vì họ muốn có câu trả lời bằng 'Có' hoặc 'Không'. Trong thực tế, câu trả lời là hướng tới "nó phụ thuộc, nhưng phần lớn là không". Là một lập trình viên, chúng tôi dành phần lớn thời gian viết code, chứ không phải là các công thức toán học , và kiến thức của bạn về Toán không phải là tỷ lệ thuận với kỹ năng lập trình của bạn .
Đừng làm cho tôi sai mặc dù, chúng tôi vẫn cần đại số cơ bản, nhưng nó là cơ bản, và tốt, nó chỉ là đại số. Bên cạnh đó, có các thư viện và plugin , bạn có thể áp dụng trực tiếp vào mã của bạn để giúp bạn giải quyết các vấn đề toán học và thuật toán.

 

doom toán

Tuy nhiên, nếu bạn đang cố tạo ra những thứ đòi hỏi những tính toán toán học tiên tiến hoặc vật lý hoặc đồ hoạ máy tính , bạn chắc chắn cần phải nắm vững một số Toán học (nhưng không phải lo lắng, có rất nhiều giải pháp vật lý và đồ họa trong ngành).

2. Tôi phải là một thiên tài (Với IQ của 160)

Không vấn đề gì nếu IQ của bạn là 160 hoặc 90, chương trình không liên quan đến các yếu tố sinh học, nhưng bạn quan tâm . Nếu bạn đã thực hiện các bài kiểm tra để xác định điểm số IQ của bạn, hãy biết rằng nó rất ít để xác định bạn thích làm gì hoặc bạn có thể dựa vào điểm kiểm tra một cách hoàn toàn.
Tôi không phải là thành viên MENSA nhưng tôi có 4 năm kinh nghiệm lập trình, và tôi có thể lập trình đơn giản bởi vì tôi không nhớ không lặp đi lặp lại nhiều lần và học hỏi từ những sai lầm của tôi , về cơ bản là các lập trình viên đã học được bao nhiêu.
Bây giờ để đặt một ngưỡng trên này, bất cứ ai biết làm thế nào để giao tiếp, có thể học lập trình . Vì sâu trong cốt lõi của nó, lập trình là một "ngôn ngữ" với ngữ pháp và từ vựng riêng của nó, và sự tồn tại của nó là hoàn toàn để giúp bạn giao tiếp với máy để hoàn thành một mục đích nhất định hoặc hành động , giống như những gì chúng tôi làm cho mọi người. Nó thực sự là đơn giản.

3. Tôi phải đi học đại học để tìm hiểu về luật

Họ nói rằng để tối đa hóa kung fu của bạn, bạn cần một bậc thầy thực sự để hướng dẫn con đường của bạn. Và ở đỉnh cao của thứ bậc đó là nhãn hiệu của Giáo sư (có thể cao hơn bạn có thể đi, trong nghiên cứu của bạn về bất cứ điều gì). Nhưng những ngày này, và nhờ vào Internet, bạn có thể học cách lập trình từ những nhà lập trình giỏi và nhiệt tình , với sự tham gia của các giảng viên đại học.
Chọn một khóa học mới bắt đầu trong các trang web học tập tương tác như Codecademy hoặc đọc các trang hướng dẫn như Nettuts + có giải thích rõ ràng trong cả định dạng văn bản và video. Có vấn đề và muốn trả lời trực tiếp? Stack Overflow và Stackexchange là những người bạn thân nhất của bạn. Tìm kiếm của Google có thể giúp bạn tạo ra các kết nối đúng đắn (và chúng ta hãy quên đi chúng ta cũng có rất nhiều tài nguyên phát triển cho bạn ở đây).
Hãy nhìn, chúng tôi không nói rằng các trường đại học không thể dạy cho bạn bất cứ điều gì. Một giáo sư hoặc giảng viên chắc chắn có thể đẩy nhanh sự hiểu biết của bạn về các lý thuyết và khái niệm như Lập trình hướng đối tượng, và có một số lợi thế quan trọng bạn cần phải tính đến quá .
Nhưng bất kể con đường bạn chọn, tốt nhất bạn nên nắm vững khả năng tự học của bạn, vì khác với hầu hết các ngành công nghiệp, chương trình luôn phát triển với tốc độ rất nhanh và chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn có thể theo kịp hay không.

4. Tôi phải là người lớn để học ngôn ngữ lập trình

Cha mẹ, xin đừng sử dụng tuổi của con bạn như là một cản trở cho họ để học ngôn ngữ lập trình , và đó không chỉ là ý kiến ​​cá nhân của tôi. Tại Code.org , có một đơn kiến ​​nghị yêu cầu chèn chương trình như một môn học bắt buộc, vì vậy trẻ em có thể học cách phân tích.
Tuy nhiên, có một sự khác biệt trong mô hình học tập giữa trẻ em và người lớn. Tốt nhất là trẻ học được theo cách trực quan hơn , vì sự nhận thức thị giác của chúng phát triển hơn. Đối với điều này, Scratch và Alice là sự phù hợp hoàn hảo cho trẻ em để lập trình trực quan (đó là cách tốt hơn so với sách lập trình cổ).
Và nếu họ thích một môi trường tương tác (vì người không?), Cộng đồng mã như Khan Academy là nơi để được. Cha mẹ cũng có thể giúp đỡ bằng cách giữ liên lạc với tiến bộ của con mình, và hướng dẫn họ giải thích, mẹo và các nguồn lực, cùng với sự hỗ trợ của phụ huynh thúc đẩy học tập tích cực.

5. Tôi Phải Học Chỉ Ngôn Ngữ Tốt Nhất

Ngôn ngữ lập trình tốt nhất? Đó là một chút gây hiểu lầm, bởi vì ngôn ngữ tốt nhất cho bạn để học là một trong những phù hợp với mục đích hiện tại của bạn , cho công việc hoặc học tập. Nói cách khác, không có ngôn ngữ lập trình tốt nhất , nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó.

trăn

Có những ngôn ngữ lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu, mặc dù. Python là một khởi đầu tốt vì sự đơn giản, dễ đọc và tính linh hoạt . Java rất dễ học và tốt nhất, nó có tài liệu rộng rãi và cộng đồng chết cứng, hoặc bạn có thể lướt qua C # như tôi đã làm. Sau đó, bạn quyết định lựa chọn công cụ dựa trên tốc độ, tính năng độc quyền, tính tương thích, khả năng bảo trì, v.v ...

6. Nó chỉ mất vài tuần để học và thạc sĩ một ngôn ngữ lập trình

Đừng tin vào khẩu hiệu này. Thật buồn khi thấy hầu hết thanh thiếu niên tham vọng cố gắng một ngôn ngữ lập trình trong một thời gian ngắn chỉ để tìm ra họ không thể tạo ra một MMORPG trong vòng vài tuần. Sau đó, họ kéo phích cắm, tự nhận mình là "không có tài" rồi từ bỏ ước mơ trở thành một lập trình viên trò chơi.
Thực tế, bạn có thể dành hàng tuần để học lập trình, nhưng phải mất nhiều năm để làm chủ chương trình. Giống như bản vẽ, lập trình đòi hỏi sự quan tâm và kiên nhẫn , và hầu hết những điều bạn tạo ra ban đầu có thể ít được sử dụng. Tuy nhiên, nếu bạn tiếp tục tiến lên phía trước, bạn chỉ cần thực hiện từng bước một. Để trở thành một lập trình tốt, bạn sẽ cảm thấy rất tốt mỗi khi bạn thất bại, bởi vì đó là cách duy nhất bạn tiến bộ.

7. Tôi nên Nhớ tất cả các cú pháp và Tránh Trợ giúp

Tâm lý học là, nếu bạn lập trình mà không có hướng dẫn bên ngoài, bạn sẽ ghi nhớ mọi thứ và trở thành một chuyên gia thực sự có thể xây dựng bất cứ điều gì từ đầu. Nhưng sự thực là, bạn không phải lo lắng về việc ghi nhớ các cú pháp , vì bạn sẽ viết cùng một mã hàng ngàn lần trước khi bạn có thể lật bảng và tự tạo khung

studio aptana

Google , IDE và Frameworks không được tạo ra từ sự nhàm chán - chúng được thiết kế đặc biệt để giúp bạn lập trình nhanh hơn . Thực tiễn tốt nhất là sử dụng IDE với lời khuyên về cú pháp và tham khảo ý kiến ​​về quả cầu pha lê của Google, bất cứ khi nào bạn gặp rắc rối.
Việc áp dụng các khuôn khổ giúp bạn hiểu ngôn ngữ lập trình đó làm gì và giới hạn nó có thể bị thúc đẩy. Sau đó, khi bạn đã tiến bộ đủ, thử nghiệm với các tính năng lập trình cụ thể. Khám phá, thổi một cái gì đó lên (tượng trưng) và vui chơi rối rắm.

8. Tôi không thể viết được nhiều điều đó

Tôi là một trong những người sợ hãi khi lần đầu tiên tôi xem nguồn trang web, bởi vì bạn có thể đặt cược rằng 4000 dòng mã có thể bị áp đảo. Tuy nhiên, trong khi HTML không phải là một ngôn ngữ lập trình, nội dung của nó khá nhiều phản ánh những gì tập tin mã chứa chung. Nếu bạn chú ý, bạn sẽ thấy rằng chúng chỉ là các đống mã bao gồm các câu lệnh, phương pháp và vòng lặp lặp đi lặp lại .
Đó là nó; các lập trình viên chủ yếu sử dụng cùng một thứ bạn học trong các khóa học mới bắt đầu và trung cấp để làm cả hai giải pháp đơn giản và phức tạp. Và một khi bạn đã quen với nó, bạn sẽ cảm thấy rằng 10.000 dòng mã là chơi của trẻ. Nó có thể gây nghiện rất nhanh!

9. Tôi Là Phụ Nữ. Tôi Không thể Mã.

Có nguy cơ luồn vào vùng nước nguy hiểm ở đây, hãy để tôi thẳng lên nói rằng tôi là một fan hâm mộ của các lập trình phụ nữ. Các cô gái trong lớp của tôi sở hữu chúng tôi trong cả hai môn học toán học và khoa học và sự nghiệp lập trình của tôi đã chứng minh thêm về niềm tin này. Phụ nữ luôn có mặt trong danh sách các nhà lập trình có ảnh hưởng, đây là một phần ngắn gọn dành cho bạn, chỉ để lái xe về nhà:
Tác động của phụ nữ trong lĩnh vực lập trình là điều hiển nhiên, nhưng cũng giống như hầu hết đàn ông không bị thu hút bởi ngành công nghiệp nước hoa, tỷ lệ thấp hơn của phụ nữ đối với nam giới lập trình trong lĩnh vực này có thể do các yếu tố khác như áp lực xã hội và kinh tế như những quan điểm và sở thích khác nhau trong cuộc sống vv

10. Tôi chỉ có thể bắt đầu kiếm tiền Khi tôi đã làm chủ chương trình

Hãy lướt qua hầu hết các vị trí tuyển dụng của người lập trình, và bạn có thể thấy được nhu cầu của nhiều năm kinh nghiệm với hàng tấn ngôn ngữ lập trình khác cho vị trí đó. Nhưng thực tế không phải là khắc nghiệt. Bạn luôn có thể có được một công việc lập trình tương đương với kinh nghiệm lập trình của bạn , nhưng bạn không thể chỉ ngồi ở đó và chờ đợi.
Nếu ứng dụng trực tiếp không làm việc, thực tập là một cách lành mạnh để có được kinh nghiệm làm việc và đặt giá thầu cho một cơ hội làm thuê vĩnh viễn, nhưng trên tất cả, danh mục công việc của bạn với trình diễn ấn tượng về khả năng của bạn là nơi người phỏng vấn muốn kiểm tra. Danh tiếng giúp, vì vậy bắt đầu dự án nguồn mở ngày hôm nay.
Tự do cũng là một nơi tuyệt vời để bắt đầu vì hầu hết khách hàng ở đây đều tha thứ nhiều hơn (chỉ cần cẩn thận với khách hàng từ địa ngục ). Dù bằng cách nào, luôn có chỗ cho cuộc thảo luận, và mọi người bắt đầu ở một nơi nào đó, nhưng bạn phải làm điều gì đó.

Tác giả bài viết: V.Tiến

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40026

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697150