Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Ngoại khóa tư vấn nghề và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ thi THPT Quốc Gia năm 2018

Căn cứ kế hoạch số KH-THPT tháng 9 năm 2017 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 của Trường THPT Thác Bà. Căn cứ kế hoạch chuyên môn của Tổ Lý - Tin năm học 2017- 2018.

Lập trình học: 10 quan niệm sai lầm không đúng

Lập trình học: 10 quan niệm sai lầm không đúng

Có rất nhiều quan niệm sai lầm và thần thoại xung quanh nghệ thuật lập trình. Nhiều người coi đó chỉ là công việc của những người rất có năng khiếu; quy trình, phương pháp, phần thưởng, vinh quang. Một con đường sự nghiệp chỉ dành cho geeks, hoặc cho các nghiêng toán học, và một công việc không khoan dung của những sai lầm.

Cùng học tiếng Anh

Cùng học tiếng Anh

10 QUY TẮC NHẤN TRỌNG ÂM CẦN NHỚ

Tôi đã học Hoá như thế nào

Tôi đã học Hoá như thế nào

Tôi đã học Hoá như thế nào: từ 0 lên 10 điểm Đại Học Chapter 1: Khắc phục MẤT GỐC Lớp 10, học kỳ I lớp 11: tôi chả biết gì về Hoá luôn. Thật! Sau đó, học kỳ II lớp 11 thì tôi bắt đầu học Hoá và khi thi ĐH thì được 9,5. Sau này TYHH ra đời dựa vào kiến thức đó. Vậy, con đường đi đó như thế nào? Mất gốc: Trước tiên phải học đã - biết rồi đúng ko? Nhưng học ntn mới "chuẩn men"?

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI MÔN LỊCH SỬ TRẮC NGHIỆM ĐẠT ĐIỂM CAO

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI MÔN LỊCH SỬ TRẮC NGHIỆM ĐẠT ĐIỂM CAO

Theo phương án thi THPT quốc gia 2017 chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh có hai bài thi tự chọn theo hình thức trắc nghiệm là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Như vậy, môn Lịch sử gồm 40 câu hỏi sẽ được gộp cùng hai môn khác trong tổng thời gian làm bài 150 phút.

MẸO PHÁT ÂM CÁC ĐUÔI: “ED, S VÀ ES”

MẸO PHÁT ÂM CÁC ĐUÔI: “ED, S VÀ ES”

Below are some techniques showing my readers how to effectively learn some required endings in English. I do hope you will find it useful and apply these techniques into your coming exams. Yours sincerely Wishing you all luck and success

Phương pháp học tốt môn tin học Pascal dành cho học sinh phổ thông

Phương pháp học tốt môn tin học Pascal dành cho học sinh phổ thông

Vì sao môn Pascal lại khó Theo thói quen của nhiều em học sinh, học môn tin là học những thao tác sử dụng như cách sử dụng internet, sử dụng hệ điều hành window, chương trình soạn thảo văn bản MS Word, chương trình soạn thảo trình diễn MS PowerPoint … Đây là những phần học không cần đòi hỏi tư duy, mà chỉ cần học kĩ và nhớ thao tác, thực hành nhiều lần thì sẽ thành thạo

QUY TRÌNH TRỒNG NẤM RƠM

QUY TRÌNH TRỒNG NẤM RƠM

Nấm rơm tươi cũng là một loại thực phẩm phổ biến, nhưng để có những thành phẩm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng thì phải trải qua bao nhiêu công đoạn, quy trình

tư vấn du học, lao động xuất khẩu tại  Nhật Bản, Hàn Quốc

tư vấn du học, lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, Hàn Quốc

Triển khai hoạt động hướng nghiệp, tư vấn nghề cho học sinh năm học 2016- 2017. Được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Tỉnh Yên Bái, Ban giám hiệu Trường THPT Thác Bà đã hợp tác đào tạo, phối hợp với Ban lãnh đạo Công ty CP Quốc tế ICO- chi nhánh Phú Thọ tổ chức các chương trình tư vấn du học, lao động xuất khẩu tại Nhật Bản, Hàn Quốc cho học sinh sau khi tốt nghiệp THPT. Sáng 9/10/2016, Tại trường THPT Thác Bà, các giáo viên Công ty CP Quốc tế ICO- chi nhánh Phú Thọ tiến hành dạy học ngoại ngữ Tiếng Nhật và tiếng Hàn cho 120 học sinh chia thành 2 lớp, đã đăng kí trong chương trình liên kết đảm bảo các yêu cầu:

TIẾP CẬN KIẾN THỨC  ĐỊA LÍ QUA THƠ , CA DAO – TỤC NGỮ

TIẾP CẬN KIẾN THỨC ĐỊA LÍ QUA THƠ , CA DAO – TỤC NGỮ

Từ trước đến nay nhắc đến địa lí các thầy cô và các em thường nghĩ đó là môn học khô khan, cứng nhắc lại nhiều chữ và khó học thuộc. Trong bài viết nay xin gửi tới các độc giả một cách tiếp cận mới với kiến thức môn địa lí qua ca dao, tục ngữ và thơ ca. Trước hết chúng ta cùng thưởng thức bài thơ gắn liền với các thầy cô địa lý:

Họcphải đi kèm với hỏi

Họcphải đi kèm với hỏi

Lâu nay, nói về giáo dục, chúng ta vẫn hay bàn xa xôi về triết lý giáo dục, gần đây là các công nghệ giáo dục. Tuy nhiên, xưa nay dân gian ta tổng kết triết lý về giáo dục rất giản dị, đó là “học hỏi”.

Chung kết giao thông học đường

Chung kết giao thông học đường

Sáng nay (29/5), vòng Chung kết và trao giải cuộc thi “Giao thông học đường” toàn quốc lần thứ I do Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Tổng cục đường bộ Việt Nam, Công ty cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egame và Báo Giao thông phối hợp tổ chức đã diễn ra tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam với sự góp mặt của 41 “hạt giống” tài năng nhất cả nước.

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI THPTQG MÔN ĐỊA LÍ

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI THPTQG MÔN ĐỊA LÍ

Những mặt cần khác phục: - Học sinh có kĩ năng làm bài kém. - Kĩ năng tư duy, vận dụng kiến thức hạn chế. - Hạn chế trong kĩ năng sử dụng Atlat địa lí, kĩ năng làm bài tập. - Xác định đề chưa kĩ, lạc đề, nhầm đề… - Kỹ năng trình bày kém, mang tính liệt kê…

DÒNG SÔNG CHẢY QUÊ TÔI

DÒNG SÔNG CHẢY QUÊ TÔI

Trong hàng ngàn con sông chảy qua vùng đất Việt, có lẽ chỉ có sông Chảy dường như là con sông “đơn độc” nhất mà tôi biết. Tôi nói nó đơn độc là vì nó không được tiếp nhận nguồn nước của bất kì nhánh sông nào khác, cứ đơn độc như vậy cho đến khi hòa mình vào không gian mênh mông của hồ Thác Bà. Con sông ấy là sự kết tinh của hai nền văn hóa Việt -Trung. Một bên bắt nguồn từ cao nguyên Vân Quý Trung Quốc còn một đằng bắt nguồn từ núi Kiều Liên Ti đất mẹ Việt Nam. Giống như hai anh em được sông mẹ giao nhiệm vụ khám phá một vùng núi hiểm trở, hùng vĩ, hoang sơ của miền biên giới đất Việt nay trở về.

Tư vấn nghề nghiệp cho học sinh

Tư vấn nghề nghiệp cho học sinh

Ngày 24/11/2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho gần 800 học sinh trường THPT Thác Bà-Yên Bình-Yên Bái

DẠNG ĐỀ SO SÁNH TRONG VĂN HỌC

DẠNG ĐỀ SO SÁNH TRONG VĂN HỌC

I. Một số vấn đề lí thuyết 1. Kiểu bài so sánh văn học yêu cầu thực hiện cách thức so sánh trên nhiều bình diện:

DINH DƯỠNG CHO MÙA THI

DINH DƯỠNG CHO MÙA THI

Mùa thi cử là thời gian căng thẳng nhất của học sinh, sinh viên. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và kết quả học tập. Thế thì, chế độ dinh dưỡng & sinh hoạt như thế nào để các em giữ được sức khỏe & học tập với hiệu quả cao nhất là điều không chỉ các bậc phụ huynh quan tâm mà chính bản thân các em cũng nên biết và thực hiện.


Các tin khác

1 2  Trang sau
 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1178

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1687591