Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

gặp mặt các thế hệ giáo viên và đại diện học sinh nhân kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1962 – 2017) .

Thứ ba - 28/11/2017 21:57
Cách đây 55 năm, trường cấp 3 Yên Bình được thành lập nay là trường THPT Thác Bà. Cùng với những bước thăng trầm của lịch sử, trường cấp 3 Yên Bình xưa, trường THPT Thác Bà nay đã có nhiều đóng góp quan trọng cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của địa phương.
    Được sự quan tâm chỉ đạo và nhất trí của Tỉnh Ủy, HĐND, UBND Tỉnh yên Bái, Sở Giáo dục và Đào tạo Yên Bái, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Yên Bình; căn cứ Công văn số 2301 ngày 24/10/2017 của UBND tỉnh Yên Bái, Công văn số 1034 ngày 1 tháng 11 năm 2017 của SGD ĐT Tỉnh Yên Bái, ngày 19/11/2017, trong không khí hân hoan, phấn khởi hướng tới ngày nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Thác Bà long trọng tổ chức buổi gặp mặt các thế hệ giáo viên và đại diện học sinh nhân kỷ niệm 55 năm thành lập trường (1962 – 2017) .
Tới dự buổi gặp mặt, nhà trường vinh dự được chào đón sự có mặt của đồng chí Dương Văn Tiến - UV BCH Đảng bộ Tỉnh - Phó chủ tịch tỉnh Yên Bái, các đồng chí đại biểu thay mặt cho lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh Yên Bái. Nhà giáo ưu tú Trần Xuân Hưng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Yên Bái, các đồng chí lãnh đạo đại diện Công đoàn ngành, các phòng ban chuyên môn của sở GD & ĐT. Đồng chí Nguyễn Văn Trọng - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Yên Bình, các đồng chí đại diện các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện Yên Bình.  Các đồng chí lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy – HĐND - UBND thị trấn Thác Bà và các xã: Bạch Hà, Vĩnh Kiên, Yên Bình, Vũ Linh, Phúc An, Yên Thành, Hán Đà, Đại Minh. Khu phố 8 – thị trấn Thác Bà. Các nhà giáo đại diện các trường THPT trong khối thi đua số 3, trường THPT Trần Nhật Duật, trung tâm giáo dục thường xuyên Huyện Yên Bình.  Các ông, bà Đại diện BGĐ Công ty Cổ phần Thủy điện Thác Bà, BGĐ Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Thác Bà,  Ban chỉ huy Tiểu đoàn 3 lữ đoàn 297, ngân hàng NN và PTNT khu vực Thác Bà, chi nhánh điện lực khu vực Thác Bà, Phòng khám đa khoa khu vực Thác Bà, trường mầm non Thác Bà, trường tiểu học và THCS Thác Bà. Các ông, bà là đại diện cho trường cao đẳng nghề kinh tế kỹ thuật Thái Nguyên, công ty du học ICO, công ty Mobiphone Yên Bái, chi nhánh Viettel huyện Yên Bình, Công ty bảo hiểm Bảo Việt Yên Bái, Bảo hiểm Pizico Yên Bái, Bảo hiểm bưu điện Yên Bình, nhà may Tùng Tuyến, Công Ty Văn Phòng Phẩm  Hậu Xuyến. Các ông bà trong ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường. Đặc biệt, trong buổi gặp mặt còn có các nhà giáo nguyên là bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường qua các thời kỳ: nhà giáo Lương Ngọc Trịnh, nhà giáo ưu tú Phạm Duy Đản, nhà giáo Vi Văn Nhâm, nhà giáo Đỗ Thị Hoa cùng các nhà giáo, các cán bộ nhân viên đã từng công tác, giảng dạy tại trường; các cựu học sinh ưu tú tiêu biểu của nhà trường; đại diện các thế hệ học sinh của nhà trường trong 55 năm xây dựng và phát triển.
 Về phía nhà trường có nhà giáo Ma Quang Thủy - BT chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong BGH, các đ/c là lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, tổ chuyên môn, các CBGV- CNV và  889 em học sinh trường THPT Thác Bà có mặt hôm nay.
            Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, vui tươi và nhiều ý nghĩa. Các thế hệ thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại truyền thống 55 năm xây dựng và phát triển qua bài diễn văn của nhà giáo Ma Quang Thủy – Hiệu trưởng nhà trường, đón nghe bài phát biểu chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Tiến - UV BCH Đảng bộ Tỉnh - Phó chủ tịch tỉnh Yên Bái, những xúc cảm sâu lắng khi được trở lại mái trường xưa của nhà giáo ưu tú Phạm Duy Đản – nguyên là hiệu trưởng nhà trường từ năm 1970 đến năm 1997, ông Nguyễn Dũng Giang - cựu học sinh  khóa 16 ( niên khóa 1977-1980).
Nhà trường vinh dự được nhận cờ thêu của UBND tỉnh Yên Bái, tập thể trường THPT Thác Bà và bốn cá nhân là nhà giáo Lưu Trung Kiên, nhà giáo Trần Thị Thanh Hà, nhà giáo Phạm Thị Minh Lý, nhà giáo Nguyễn Kim Tuân được Bộ giáo dục và đào tạo tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường giai đoạn 1962 – 2017. Đồng thời các đơn vị đến dự có những bó hoa tươi thắm gửi tặng nhà trường.
            55 năm với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, các thế hệ thầy và trò nhà trường hôm nay đang viết tiếp những trang sử vàng truyền thống, để ngôi trường này luôn là nơi gặp gỡ của tình yêu thương, niềm tin và tri thức.

Tác giả bài viết: Bùi Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40020

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697144