Đón tiếp đoàn tham quan Công đoàn ngành của Hải Phòng

Thứ năm - 05/12/2013 21:11
Đoàn công tác của ngành Giáo dục thành phố Hải Phòng đến thăm và tặng quà cho HS và GV trường THPT Thác Bà.
Vừa qua, từ ngày 21/11 đến 22/11/2013, Sở GD&ĐT tỉnh Yên Bái đã đón tiếp đoàn công tác của công đoàn ngành Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng tới thăm và làm việc, do đồng chí Hoàng Phú Mạnh - chủ tịch công đoàn ngành giáo dục Hải Phòng làm trưởng đoàn.
Đến với Yên Bái, thành phố cửa ngõ phía tây, các đồng chí trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đã có buổi làm việc, giao lưu với một số trường tiểu học, trung học tại địa phương. Trường THPT Thác Bà vinh dự được đón tiếp đoàn công tác, tại đây, tập thể thầy và trò nhà trường đã báo cáo những thành tích nổi bật của ngôi trường có bề dày 51 năm (1962- 2013) xây dựng và trường thành. Đồng chí Đỗ Thị Hoa- phó bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường đã giới thiệu với đoàn hệ cơ sở vật chất phục vụ công tác dạy và học của nhà trường. Đặc biệt, đoàn công tác còn tới tham quan gian trưng bày nhà Truyền thống của trường THPT Thác Bà- nơi lưu giữ, khắc ghi, tôn vinh những thành tích cao quý của nhà trường qua các thế hệ CBGV - CNV và  học sinh  trong suốt 51 năm phấn đấu và trưởng thành.
Cũng trong buổi làm việc và giao lưu giữa tập thể CBGV-CNV của nhà trường với đoàn công tác của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng, nhà trường được đón nhận những tình cảm quý báu, những món quà ý nghĩa mà đoàn dành tặng cho thầy và trò nhà trường nhằm khích lệ tinh thần vượt khó và phát huy truyền thống nhà trường đã đạt được trong suốt 51 năm qua.
Đến với Thác Bà, các đồng chí trong đoàn công tác của Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng đến thăm quan nhà máy Thủy điện Thác Bà- đứa con đầu lòng của ngành điện Việt Nam; được hòa mình vào không gian yên ả, thơ mộng của hồ Thác Bà và không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cảnh và người nơi đây.
Chuyến thăm và làm việc của các đồng chí trong Sở GD&ĐT thành phố Hải Phòng tại Yên Bái đã diễn ra thành công tốt đẹp. Xin mượn những dòng cảm xúc được đồng chí Hoàng Phú Mạnh, Chủ tịch công đoàn ngành GD Hải Phòng ghi lại trong Sổ vàng truyền thống của nhà trường thay cho lời kết: “Đến thăm trường, đoàn công tác của sở GD&ĐT- công đoàn ngành GD Hải Phòng rất ngỡ ngàng về môi trường sư phạm ngôi trường đã có truyền thống số năm nửa thế kỉ xây dựng và trưởng thành, giữa mây trời non nước hồ thủy điện Thác Bà và vùng non nước miền núi huyện yên Bình có một mái trường Xanh- Sạch- Đẹp. Đoàn chúng tôi học tập được nhiều điều tạ đây. rất mong trương THPT Thác Bà phát huy truyền thống để viết tiếp những trang sử hào hùng trong các năm học tới…”

Tác giả bài viết: Tổ Văn - GDCD