Tự Hào Việt Nam

Thứ năm - 24/12/2015 21:01
Từ ngày 8/11/2015 đến ngày 5/12/2015, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Cuộc thi tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc với tên gọi “Tự hào Việt Nam” trong học sinh đang theo học các trường trung học phổ thông (THPT) và Trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX).
       Cuộc thi là hoạt động thiết thực của đoàn viên, học sinh khối THPT, TTGDTX chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, kỷ niệm 66 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 - 9-1-2016), kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2016). Đồng thời, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho đoàn viên, học sinh, khơi dậy tinh thần ham mê học sử, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ Việt Nam trong học tập, rèn luyện, lập thân, lập nghiệp, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
          Nhận thức được ý nghĩa to lớn của cuộc thi đối với công tác định hướng tư tưởng, lối sống cho thanh niên, Đoàn trường THPT Thác Bà đã phát động, triển khai tới các đoàn viên, thanh niên toàn trường. Thật bất ngờ , cuộc thi đã thu hút 737  lượt thí sinh tham gia, dẫn đầu sổ thí sinh tham gia dự thi trong toàn tỉnh Yên Bái. Vòng trung kết cấp tỉnh trường THPT Thác Bà có 54/85 thí sinh toàn tỉnh tham gia. Kết quả thật đáng tự hào:

đứng ở vị trí thứ 2 với thành tích là 330 (2p32s) đã thuộc về bạn Nguyễn Thị Mai. Với số điểm  330 thời gian về đích là 1p56s, bạn Phạm Thị Thanh đã đứng thứ nhất của vòng thi cấp Tỉnh; Đồng thời, bạn Phạm Thị Thanh là thí sinh đại diện cho tỉnh Yên Bái tham gia vòng thi cấp Toàn quốc sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 16 - 17/1/2016.

Có được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo của Chi bộ Đảng, Ban Giám hiệu nhà trường, đặc biệt là sự tâm huyết, sáng tạo của thầy giáo Lưu Hồng Quân – Bí thư Đoàn trường cùng niềm đam mê tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử, văn hóa dân tộc của hơn bảy trăm học sinh trường THPT Thác Bà. Với kết quả đã đạt được, thầy và trò nhà trường đang tiếp tục chuẩn bị cho vòng thi trung kết toàn quốc sắp tới. Chúc các em thí sinh tiếp tục đam mê, tự tin và chiến thắng!

Tác giả bài viết: Bùi Thị Minh Thảo