Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Trường THPT Thác Bà tuyên truyền bầu cử thông qua thi Rung chuông vàng

Thứ sáu - 06/05/2016 22:13
YBĐT - Sáng 6/5, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình tổ chức buổi lễ Tri ân trưởng thành “Khi tôi 18” năm học 2015 – 2016 gắn với việc tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các câp thông qua cuộc thi Rung chuông vàng.

Với truyền thống dạy và học cùng nhiều thành tích đã đạt được trong những năm qua, Trường THPT Thác Bà được chọn là trường điểm cấp tỉnh tổ chức chương trình Lễ tri ân trưởng thành “Khi tôi 18”. Đây chính là dấu mốc quan trọng đối với học sinh lớp 12 năm học 2015 - 2016, thời điểm kết thúc những năm đèn sách trong môi trường phổ thông, đồng thời đánh dấu sự trưởng thành của các em khi được cầm lá phiếu tham gia bầu cử để lựa chọn ra những người ưu tú, thực sự xứng đáng đại diện cho mình và nhân dân vào cơ quan quyền lực của Nhà nước Việt Nam.

50 học sinh tiêu biểu trường THPT Thác Bà tham gia cuộc thi Rung chuông vàng.

Với chủ đề “Tuổi 18 với Luật Bầu cử”, trong phần thi Rung chuông vàng, 50 học sinh tiêu biểu của nhà trường được lựa chọn tham gia cuộc thi với các nội dung liên quan đến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Trải qua 18 câu hỏi về vị trí, chức năng, trách nhiệm, thời gian bầu cử và số lượng liên quan đến ứng cử viên, đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, em Trần Thị Phương Anh - học sinh lớp 12A4 đã xuất sắc là người rung chuông vàng.

Em Trần Thị Phương Anh - học sinh lớp 12A4 đã xuất sắc là người rung chuông vàng.

Cuộc thi không chỉ là sân chơi để học sinh thể hiện sự hiểu biết của mình về luật bầu cử Quốc hội, kiến thức văn hóa xã hội mà còn là dịp để các em hiểu thêm về trách nhiệm của một người công dân, quyền và nghĩa vụ của bản thân đối với gia đình và xã hội, giúp các em nắm hiểu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử sắp tới.

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Tình đoàn Yên Bái trao học bổng cho 6 học sinh có thành tích tốt trong học tập.

Thông qua chương trình này nhằm tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên thanh niên, đặc biệt với những công dân lần đầu vinh dự cầm lá phiếu thực hiện quyền công dân hiểu rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, sẽ lựa chọn và bầu ra đại biểu ưu tú vào Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021. Từ đó thêm vinh dự, tự hào mà nỗ lực bằng những hành động cụ thể trong rèn luyện, học tập, đóng góp cho cộng đồng và quê hương, đất nước.

 


Tác giả bài viết: Hoài Văn

Nguồn tin: Báo Yên Bái

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1959

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40378

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697502