Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Tiếp sức mùa thi

Thứ năm - 07/07/2016 04:17
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015-2016; Căn cứ Hướng dẫn số 63-HD/TĐTN-TTNTH ngày 26/5/2016 của Tỉnh đoàn Yên Bái về việc tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016.Căn cứ vào điều kiện học tập thực tiễn của đơn vị, Đoàn trường THPT Thác Bà đã ban hành kế hoạch số 33 KH/ĐTN về việc tổ chức thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” THPT Quốc gia năm 2016, đồng thời ban hành quyết định số 34/QĐ-ĐTN về việc thành lập Đội TNTN “Tiếp sức mùa thi” THPT Quốc gia năm 2016 của Đoàn trường THPT Thác Bà do Đ/c Lưu Hồng Quân – Bí thư đoàn trường làm đội trưởng.
        Được sự hướng dẫn của Tỉnh đoàn Yên Bái, Huyện đoàn Yên Bình, sự quan tâm, chỉ đạo của chi bộ Đảng, BGH nhà trường. Ban Thường vụ đoàn trường đã xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai tới các  chi đoàn khối 11 tiến hành đăng ký các đội, nhóm tình nguyện; khảo sát phòng trọ, quán ăn và các dịch vụ phục vụ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016.
        Sau khi kỳ thi THPT Quốc gian năm 2016 kết thúc, chiều ngày 06/07/2015 Ban thường vụ đoàn trường; đã họp và đánh giá kết quả Tiếp sức mùa thi năm 2016, đồng thời lập báo cáo gửi lên Huyện đoàn Yên Bình, Ban Thanh niên Trường học tỉnh đoàn Yên Bái.
            Đội TNTN “Tiếp sức mùa thi” năm 2016 trường THPT Thác Bà đã thành lập 01 Đội thanh niên tình nguyện với 25 thành viên chia làn 02 nhóm ( 01 nhóm gồm 22 đ/c phụ trách điểm thi THPT cụm địa phương tại Thác Bà; 01 nhóm gồm 03 đ/c phụ trách điểm thi THPT quốc gia tại TP Yên Bái)  cả hai nhóm đã đồng loạt ra quân từ ngày mùng 28/06 đến ngày 04/07/2016.
        Khi thực hiện nhiệm vụ, các nhóm TNTN của trường với một thái độ và tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ đã tư vấn, hướng dẫn địa điểm thi và các đoạn đường cho thí sinh và người nhà thí sinh 182 lượt; giới thiệu 98 chỗ trọ giá rẻ , trong đó có 8 chỗ ở miễn phí cho thí sinh ở Yên Bái vá 30 chỗ ở miễn phí tại khu Lưu  xá ở điểm thi THPT Thác Bà;  26 chuyến xe máy miễn phí từ cảng Hương lý ra TP Yên Bái
          
Khu Lưu xá cho thí sinh thi THPT tại Thác Bà
 Nhóm TNTN trường THPT Thác Bà ngoài TP Yên Bái đứa thí sinh từ cảng Hương Lý về nhà trọ
     Phối hợp với nhân dân, chính quyền và đoàn thanh niên khu phố 8, địa bàn trường đóng quân và là một địa điểm thi Đảm bảo và duy trì tình hình an ninh trật tự và an toàn giao thông trong thời gian diễn ra kỳ thi, tại điểm Tiếp sức mùa thi do đội phụ trách không xảy ra tình trạng tắc đường, ùn tắc giao thông. Trước và sau các buổi thi đội đều bố trí lực lượng đứng ở hai bên đường để đảm bảo giao thông, nhắc nhở thí sinh và người nhà thí sinh, các lái xe để không gây cản trở giao thông trong quá trình thí sinh đi thi và ra về.
   
         Đã kê xếp 07 phòng thi cho thí sinh dự thi , bàn ghế giám thị. Phục vụ nước uống cho thí sinh trong trường thi và người nhà thí sinh ngoài cổng trường.
     
Làm công tác khánh tiết cho khai mạc kỳ thi
Thu gom rác trước và sau khi buổi thi kết thúc
  
        Với trí tuệ và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ trong Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2016 tập thể Đoàn trường đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mà cấp trên giao phó. Phát huy vai trò xung kích tình nguyện trong học sinh trong công tác hướng dẫn, giúp đỡ cho thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016. Góp phần vào sự thành công của chương trình.

Tác giả bài viết: Lưu Hồng Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2014

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40433

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697557