TUYÊN DƯƠNG CÁC CÔNG TRÌNH THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VÀ GƯƠNG MẶT TIÊU BIỂU NĂM 2015

Thứ sáu - 25/12/2015 21:09
Trong không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ và nhân dân cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp, hướng tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Tối ngày 22/12. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức Tuyên dương 10 công trình, 10 gương mặt thanh thiếu nhi tiêu biểu tỉnh Yên Bái năm 2015; tổng kết trao giải cuộc thi tìm hiểu “Đảng, tổ quốc, Bác Hồ và quê hương tôi”

Các đồng chí lãnh đạo trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể có cụm công trình, hoạt động tiêu biểu và 10 gương mặt thanh thiếu niên tiêu biểu trong lao động, học tập, công tác và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Độinăm 2015

Dự Lễ tuyên dương có các đồng chí: Dương Văn Thống – Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái; Tạ Văn Long – Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh cùng trên 400 cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố Yên Bái.

Với chủ đề “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, năm 2015, tuổi trẻ Yên Bái đã đăng ký và triển khai thực hiện trên 600 công trình và 1.500 phần việc thanh niên tình nguyện trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Nổi bật là các cụm công trình, phần việc tiêu biểu phong trào xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị, vì an sinh xã hội như: làm đường giao thông nông thôn, khai hoang ruộng nước, xây dựng lớp học cho học sinh vùng cao, khám chữa bệnh miễn phí cho người nghèo tại các xã khó khăn… có tổng trị giá lên đến hàng chục tỷ đồng. Để ghi nhận những kết quả trên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Yên Bái vinh dự là 01 trong 12 tổ chức, tập thể trên cả nước được nhận giải thưởng tình nguyện Quốc gia năm 2015 do Trung ương Đoàn và Trung tâm tình nguyện quốc gia trao tặng.

Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã khen thưởng và trao 4 giải khuyến khích; 3 giải ba; 1 giải nhì thuộc về thí sinh Nguyễn Đức Phương, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh; giải nhất cuộc thi viết “Đảng, Tổ quốc, Bác Hồ và quê hương” cho thí sinh Hoàng Văn Nối, Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Được biết, sau 4 tháng triển khai, cuộc thi viết “Đảng, tổ quốc, Bác Hồ và quê hương tôi đã thu hút được 66.027 bài dự thi, trong đó có nhiều bài được đầu tư về hình thức và chất lượng với cách trình bày sáng tạo, công phu về hình ảnh, số liệu, biểu đồ minh họa…

Tại Lễ tuyên dương, Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng Bằng khen cho 10 tập thể có cụm công trình, hoạt động tiêu biểu và 10 gương mặt thanh thiếu niên tiêu biểu trong lao động, học tập, công tác và tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội. Cùng với đó, Tỉnh đoàn Yên Bái đã vinh danhvà trao giấy chứng nhận công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đảng lần thứ XVIII cho 18 công trình thanh niên tiêu biểu trong tổng số 60 hồ sơ đề nghị. Trong đó có nhiều công trình mang ý nghĩa dân sinh thiết thực, góp phần phát triển KT-XH của địa phương và xây dựng nông thôn mới như: Công trình “Tổ quốc trong trái tim tuổi trẻ”; Công trình “ghế đá thanh niên” của thành đoàn Yên Bái; công trình trồng 100 ha chề Shan tuyết, khai hoang ruộng bậc thang, mở mới đường giao thông nông thôn của huyện đoàn Trạm Tấu và Mù Cang Chải; công trình “Đường Đoàn kết” từ thôn Đôn Po, xã Khánh Thiện, Lục Yên sang thôn Trung Thành, xã Thượng Vĩ, huyện Quang Bình, Hà Giang của huyện đoàn Lục Yên.Trường THPT Thác Bà vinh dự có Đ/C Lưu Hồng Quân-Bí thư đoàn trường được vinh danh là một trong 10 gương mặt tiêu biểu năm 2015.

Lễ tuyên dương là hoạt động thường niên được Tỉnh đoàn Yên Bái tổ chức hàng năm nhằm động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc, đóng góp thiết thực cho xã hội. Bên cạnh đó khuyến khích, cổ vũ đoàn viên, thanh niên phát huy vai trò xung kích tình nguyện của tuổi trẻ trong chung tay phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Tác giả bài viết: Lưu Hồng Quân