Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Phát động tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới tại trường THPT Thác Bà

Thứ ba - 13/12/2016 08:51
Chiều 5/12/2016, trường THPT Thác Bà, Huyện đoàn Yên Bình phối hợp với Sở LĐ TB&XH tỉnh Yên Bái, đã tổ chức tổ chức Hội diễn văn nghệ hưởng ứng háng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016.

       

Tham dự buổi Hội diễn văn nghệ có ông Phạm Tuấn Chung - PGĐ Sở LĐ TB&XH tỉnh - Ủy viên thường trực ban vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Yên Bái. Bà Nguyễn Thị Ngà - Bí thư Huyện đoàn Yên Bình. Ông Ma Quang Thủy - Bí thư chi bộ  - Hiệu trưởng  trường THPT Thác Bà và hơn 100 ĐVTN đại diện cho 26 xã, thị trấn của huyện Yên Bình, 860 học sinh trường THPT Thác Bà.

Với chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái", buổi lễ tuyên truyền Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2016 diễn ra từ ngày 15-11 đến 15-12-2016. Đây là lần đầu tiên Việt Nam triển khai tháng hành động này nhằm huy động sự tham gia, vào cuộc một cách đồng bộ, mạnh mẽ của các cơ quan, tổ chức, mọi người dân trong cộng đồng, đặc biệt là nam giới trong việc thực hiện bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái. 

        Phát biểu tại buổi Hội diễn đồng chí Nguyễn Thị Ngà- Bí thư huyện Đoàn Yên Bình nêu rõ, chiến dịch hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới sẽ không có hiệu quả nếu không có sự tham gia tích cực của nam giới, trẻ em trai. Tất cả nam giới và trẻ em trai cần  tham gia để giải quyết sự bất bình đẳng, bất công và bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái. Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ, trẻ em gái là vấn đề cần được ưu tiên hàng đầu đối với cả nam giới và phụ nữ.

    Buổi hội diễn có các tiết mục ca múa, thơ, tiểu phẩm đặc biệt là phần thi hết sức hấp dẫn đó là phần thi hùng biện của các em học sinh với nội dung "Bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”. Thông qua phần hùng biện các em đã góp phần tuyên truyền cho mọi người hiểu sâu thêm về ý nghĩa của tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới.

Một số hình ảnh buổi lễ.

Tác giả bài viết: P. Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37835

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1694959