Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Khai giảng năm học mới

Thứ ba - 05/09/2017 10:33
Sáng nay, ngày 5/9 889 học sinh và toàn thể CBGV và CNV trường THPT Thác Bà, huyện Yên Bình đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 - 2018.
 Tới dự Lễ khai giảng có đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Tỉnh ủy và lãnh đạo huyện Yên Bình; Lãnh đạo Thị Trấn Thác Bà; Lãnh đạo các xã Vĩnh Kiên, Yên Bình, Bạch Hà, Đại Minh, Hán Đà, Vũ Linh, Phúc an, Yên thành; Lãnh đạo các cơ quan Công ty Cổ Phần Thủy Điện Thác Bà, Cô ty TNHHMTV lâm Trường Thác Bà, Tiểu Đoàn 3 Lữ đoàn 297, Chi nhánh Viettel Thác Bà, Phòng Khám đa khoa Thị Trấn thác Bà, Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm JVCO; Các ông bà ban đại diện cha mẹ học sinh
 
Tại Buổi lễ Đ/c Hà Thị Minh Lý, phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh yên bái  đã đọc thư chủ tịch nước.
 
        Nhà giáo Ma Quang Thủy Bí thư chi bộ,hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trong năm học 2016 - 2017, với tinh thần cố gắng nỗ lực cao, thầy và trò trường THPT Thác Bà đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học; công tác giáo dục toàn diện của nhà trường đã có nhiều tiến bộ, trong đó chất lượng giáo dục các bộ môn có nhiều thành tích đáng khích lệ; nhiều cán bộ giáo viên, học sinh của nhà trường đã dành được thành tích đáng tự hào; Trong năm học qua, có 08 nhà giáo đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua có sở, 06 giáo viên được công nhận Giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 19 lượt học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh; tỷ lệ lên lớp thẳng đạt 98,6%; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt 99,6%. Với sự nỗ lực phấn đấu cùng với những kết quả đã đạt được, năm học 2016 - 2017 trường THPT Thác Bà đã vinh dự được nhận Cờ thi đua của UBND tỉnh.
      Bước sang năm học mới 2017 - 2018, trường THPT Thác Bà tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, xứng đáng là địa chỉ tin cậy trong công tác giáo dục phổ thông của khu vực góp phần vào việc nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực cho địa phương, đất nước.
 
Đ/c Nguyễn Văn Trọng- Phó Bí Thư, Chủ Tịch UBND Huyện Yên Bình đánh trống khai trường.
 
 
       Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Dương Văn Thống  - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị trong năm học mới nhà trường tiếp tục xây dựng nhà trường nề nếp kỷ cương; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; tăng cường giáo dục đạo đức văn hóa, kỹ năng sống cho các em học sinh. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ quản lý của nhà trường cần tăng cường nâng cao năng lực quản lý, gắn nhà trường với gia đình và xã hội; Mỗi cán bộ, giáo viên cũng cần phải tiếp tục nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, sống gương mẫu để các em học sinh noi theo. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng mong muốn các em học sinh chăm ngoan học giỏi, gắn với rèn luyện đạo đức; có kế hoạch học tập toàn diện trên tất cả các môn học, trong đó các em cần lưu ý hơn đến học môn Ngoại Ngữ và Công nghệ thông tin.Tiếp tục kiên trì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; đưa những nội dung học tập và làm theo Bác vào cuộc sống, trong giảng dạy và học tập.
Trong buổi lễ khai giảng Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017. Cùng với tinh thần đó Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp cùng với hội doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái trao tặng 10 xuất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2017 - 2018 


Tỉnh Đoàn Yên Bái, hội doanh nhân trẻ trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
 

Công ty Vở Hồng Hà trao học bổng cho học sinh
Một số hình Ảnh lễ khai giảng tại trường THPT Thác Bà  ….

 

Tác giả bài viết: P.Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 39996

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697120