Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Kết quả cuộc thi KHKT dành cho học sinh trung học năm 2016 - 2017

Thứ tư - 18/01/2017 10:49
Đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của học sinh trường THPT Thác Bà. Trong những năm gần đây, phong trào nghiên cứu khoa học kỹ thuật (KHKT) trong học sinh THPT hác Bà đã giúp các em phát huy năng lực sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Qua phong trào, đã góp phần thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, tạo điều kiện cho học sinh vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống.
        Xác định, Phong trào sáng tạo khoa học kỹ thuật (KHKT) của học sinh giúp các em phát huy năng lực sáng tạo và niềm đam mê nghiên cứu khoa học. Qua phong trào, góp phần đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực học sinh, tạo điều kiện cho các em vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Nhận thức được điều đó, thời gian qua, Ban chuyên môn trường THPT Thác Bà  tích cực triển khai nhiều biện pháp khuyến khích học sinh tham gia nghiên cứu khoa học trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Để phong trào nghiên cứu khoa học phát triển rộng rãi và có chiều sâu, trường đã  tổ chức nghiên cứu về quy chế, quy định, hướng dẫn về cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học  tại trường và chọn các tác phẩm tham dự cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh.
       Năm học 2016-2017 là năm thứ 3  trường THPT Thác Bà tham gia cuộc thi nghiên cứu khoa học và kỹ thuật dành cho học sinh trung học  tỉnh Yên Bái, tham dự cuộc thi với 3 sản phẩm: Thiết bị chống trộm xe máy, nồi bảo quản rau củ quả, dụng cụ bứt bưởi đa năng … Các em học sinh của các trường rất phấn khởi khi tham gia cuộc thi này, với sản phẩm có tính ứng dụng thực tế rất cao ở địa phương. Kết quả cuộc thi sáng tạo KHKT cấp tỉnh ngày 14/1/2017 trường THPT Thác Bà đã được Hội đồng KH cấp tỉnh đánh giá xếp loại đạt một giải 3 và một giải khuyến khích cấp tỉnh.

Tác giả bài viết: P. Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37896

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1695020