Thứ ba - 13/12/2016 09:08
Từ ngày 10/12/2016 đến ngày 12/12/2016, Sở giáo dục và Đào tạo Yên Bái phối hợp với Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh Yên Bái, trường Quân Sự Ấp Bắc, đã tổ chức Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh cấp THPT tỉnh Yên Bái năm học 2016 – 2017. Tham gia hội thao có 24 đơn vị thuộc khối trường THPT trên toàn tỉnh. Mỗi đơn vị là một tiểu đội gồm 06 thành viên, tranh tài ở 7 nội dung:
1.Thi hiểu biết chung về ANQP
2. Đội ngũ.
3. Các tư thế vận động.
4.Tháo lắp súng.
5. Ném lựu đạn.
6. Băng bó vết thương.
7. Bắn đạn thật.
Trường THPT Thác Bà tham gia hội thao với 06 thành viên: Ngô Chiến Hữu - lớp 12A3, Ngô Thế Dũng lớp - 12A6, Lê Thanh Tùng – lớp 11A3, Nguyễn Đức Mạnh – Lớp 11A6, Đỗ Mạnh Hùng – Lớp 10A6 và Hà Thị Huyền – Lớp 10A6. Dưới sự dẫn dắt của 2 huấn luyện viên Đặng Đình Khải và Nguyễn Tiến Nam, cùng sự luyện tập chăm chỉ, hăng say trên “ thao trường ”, kết quả chung cuộc trường THPT Thác Bà đã giành giải khuyến khích toàn đoàn, 01 giải nhì đồng đội ở nội dung thi hiểu biết chung về ANQP, 01 giải ba cá nhân cho học sinh Ngô Chiến Hữu ở nội dung các tư thế vận động.

Hội thao là một hoạt động bổ ích, ý nghĩa. Góp phần đẩy mạnh công tác giáo dục QPAN trong nhà trường, bồi đắp tinh thần yêu nước, tinh thần học tập, rèn luyện của học sinh THPT. Đồng thời nâng cao hiểu biết và say sưa đối với bộ môn GDQP trong nhà trường. Kết thúc hội thao, mỗi học sinh tham gia đều có cho mình những niềm vui riêng và cùng chờ đợi những hội thao năm sau.

Tác giả bài viết: Đặng Khải

Nguồn tin: Hóa – Sinh – KTNN – TD – GDQP