HỌC SINH LỚP 12 TRƯỜNG THPT THÁC BÀ TRƯỚC KỲ THI CHUNG QUỐC GIA 2016.

Thứ tư - 20/04/2016 12:59
Để học sinh làm quen với cách tổ chức của kỳ thi THPT quốc gia, Sở GD-ĐT Yên Bái tổ chức cho các trường THPT đăng ký cho HS tham gia tự nguyện.
    Theo thống kê của trường THPT Thác Bà với 3 môn thi bắt buộc: toán, ngữ văn, ngoại ngữ, mỗi môn có  209 HS đăng ký tham gia.
      Hôm nạy, ngày 20/4/2016 học sinh đã tham gia hia môn là Toán và Ngoại Ngữ. Cô giáo Trần Thị Thanh Hà tổ trưởng tổ toán trường THPT Thác Bà nhận xét, đề thi có cấu trúc tương tự đề thi minh họa của Bộ GD- ĐT công bố trước đây.  Đề thi thể hiện sự phân hóa rõ rệt, có những câu dễ dành cho HS xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ, có những câu khó dành cho HS có mong muốn bài thi đạt từ điểm 8 trở lên để xét tuyển vào các trường ĐH có uy tín.
     Đợt thi thử này đảm bảo mục tiêu phân hóa học sinh theo 2 hướng xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH, CĐ. Đây cũng là dịp kiểm tra lại việc chuẩn bị kiến thức của học sinh để nếu phát hiện ra thiếu sót, lỗ hổng thì các trường cùng giáo viên kịp thời bổ sung ngay”.
    Ngày mai 21/4/2016 các học sinh khối 12 sẽ tiếp tục thi thử môn Ngữ Văn và  Vật lý.

Tác giả bài viết: Thanh Loan