ĐẠI HỘI ĐOÀN TRƯỜNG THPT THÁC BÀ NHIỆM KÌ 2016 – 2017

Thứ hai - 03/10/2016 04:07
Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016-2017; được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện đoàn Yên Bình, Ban Chi ủy chi bộ, Ban Giám hiệu Trường THPT Thác Bà. Ngày 02/10/2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Thác Bà long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 51, nhiệm kỳ 2016 – 2017.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có sự hiện diện của các đồng chí:

* Về phía  trường THPT Thác Bà
- Đồng chí: Ma Quang Thủy Bí thư chi bộ –Hiệu trưởng nhà trường
- Đ/c Lưu Trung Kiên – phó Hiệu trưởng nhà trường
- Đ/c Nguyễn Thị Tố Nga – phó Hiệu trưởng nhà trường
Và các Đ/c đại diện cho Công đoàn ,các tổ chuyên môn, trong nhà trường
            * Về phía lãnh đạo huyện đoàn Yên Bình;
- Đồng chí:  Nguyễn Thị Ngà–  Bí thư Huyên Đoàn Yên Binh
* Về dự đại hội còn có các đ/c đại diện cho các  xã  Vũ Linh, Bạch Hà, Hán Đà, Đại Minh, TT Thác Bà ,đoàn TN CTCP thuỷ điện Thác Bà, đoàn TN tiểu đoàn III lữ đoàn 297
   * Về phía Đoàn trường bạn
-Có đại diện của các trường THPT Cảm Ân. THPT Trần Nhật Duật
        Với tổng số 52 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 900 ĐVTN toàn trường về dự Đại hội.
         Trong nhiệm kỳ qua, thực hiện Nghị quyết đại hội Đoàn trường, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, BGH nhà trường và sự năng động điều hành tập thể BCH Đoàn trường, cùng sự phối hợp với các tổ chức, cá nhân trong nhà trường, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của trường đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường đã được các chi đoàn cụ thể hóa thành nhiều chương trình hành động cụ thể, thiết thực, đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thanh niên trong giai đoạn hiện nay. Đoàn trường đã tổ chức tốt các hoạt động giáo dục, tổ chức có hiệu quả việc “học tập và làm theo lời Bác”, cuộc vận động “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, tổ chức tuyên truyền đấu tranh phòng chống các tệ nạn xã hội, tiêu cực trong học đường, duy trì tốt các đội tuyên truyền ca khúc cách mạng; tham gia tích cực các hoạt động do Đoàn cấp trên phát động và đạt thành tích cao. Tổ chức thành công các hoạt động ngoại khóa, thi học sinh thanh lịch,...

Đ/c Lưu Hồng Quân – Bí thư Đoàn trường khóa 50 - đọc diễn văn khai mạc đại hội,thông qua báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2015 2016 và trình bày dự thảo phương hướng, nhiệm vụ năm học 2016- 2017

Đ/c Ma Quang Thủy – Bí thư Chi bộ thay mặt cho Chi ủy đã tuyên dương những thành tích ma đoàn trường đã đạt được đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và rút ra bài học kinh nghiệm cho BCH Đoàn trường, đồng thời động viên, khích lệ và đặt nhiều kỳ vọng vào những bước tiến mới của Đoàn trường trong nhiệm kỳ mới.
ảnh
         Đ/c Nguyễn Thị Ngà – Bí thư huyện đoàn phát biểu chỉ đạo Đại hội đã ghi nhận những kết quả mà Đoàn trường THPT Thác Bà đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2016 và gợi ý một số nhiệm vụ cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới.

Tất cả các đ/c Đoàn viên đều thảo luận sôi nổi và nhất trí với những chỉ tiêu mà Đại hội đã đưa ra. Biểu quyết 100% tất cả các chỉ tiêu.
          Trong niềm vui hân hoan của Đại hội, Tuổi trẻ trường THPT Thác Bà vinh dự được nhận Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương đoàn do đã có thành tích xuất sắc trong chương trình Tiếp sức mùa thi 2016. Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn Yên Bái tặng cho tập thể Đoàn trường và cá nhân đồng chí bí thư đoàn trường Lưu Hồng Quân khóa 50 vì có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên trường học năm 2015-2016. Đồng thời tại Đại hội đoàn trường cũng tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2015-2016

Và xen lẫn vào chương trình Đại hội là các tiết mục giao lưu văn nghệ càng tô thắm thêm màu sắc cho Đại Hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Thác Bà
Tại Đại hội, các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường khóa 51, nhiệm kỳ 2016 – 2017 gồm 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, tri thức và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu cho ý chí, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên trong toàn trường tiếp tục gánh vác nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2016 - 2017.
          Đại hội đại biểu Đoàn trường THPT Thác Bà lần thứ 51, nhiệm kỳ 2016-2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự xung kích, sáng tạo của các thành viên trong BCH.
Kết thúc, Đại hội đã nhất trí và thông qua nghị quyết. Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Thác Bà, nhiệm kỳ mới 2016 - 2017 tin tưởng sẽ ngày càng vững mạnh, đóng góp được nhiều hơn nữa vào sự thành công và phát triển chung trong các hoạt động giáo dục của nhà trường nói riêng và Huyện đoàn nói chung ngày một đi lên.
Một số hình ảnh của Đại hội:

Tác giả bài viết: Luu Hồng Quân