Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Công tác tư vấn nghề cho học sinh trường THPT Thác Bà.

Thứ ba - 19/09/2017 21:51
Đẩy mạnh công tác dạy học nâng cao chất lượng chuyên môn và chú trọng phát huy năng lực cho học sinh, năm học 2016-2017 trường THPT Thác Bà có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 99,6%. Bên cạnh đó BGH nhà trường cũng hết sức quan tâm tư vấn ngành nghề cho HS trong trường phù hợp nhu cầu lao động và kinh tế địa phương.
Thầy Ma Quang Thủy Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường cho biết: hàng năm nhà trường luôn tư vấn hướng nghiệp cho các em. Tuy nhiên, khi chọn nghề các em cần chú ý đến 3 yếu tố quan trọng: Thứ nhất cần nắm bắt được nhu cầu xã hội, xu hướng phát triển của ngành nghề đó trong những năm tới. Thứ hai là năng lực, sở trường của mình có đáp ứng ngành nghề đó không. Thứ ba là ngành nghề đó có đúng với những hoài bão, ước mơ của mình hay không? Nếu các em chọn đúng thì cơ hội phát triển nghề nghiệp cao, dễ thành công.
Hiểu rõ những nhu cầu và nguyện vọng của học sinh sau khi tốt nghiệp Năm học 2016-2017 được sự nhất trí của Sở GD&ĐT Yên Bái, Trường THPT Thác Bà kết hợp cùng Công ty JCO tổ chức cho học sinh học tiếng Nhật Bản, và tiếng Hàn Quốc để các em có thể đi du học tại Nhật bản và hàn Quốc sau khi tốt nghiệp THPT.
Hôm nay sáng 18/9/2017 Trường THPT Thác Bà tổ chức tri ân cho 4 em học sinh khóa học 2014- 2017 được đi du học Nhật Bản và Hàn Quốc. Đến dự với buổi tri ân có Ông Trần Đại Nghĩa đại diện Công ty JCO cùng toàn thể GV và gần 900 học sinh trong trường.

Tác giả bài viết: P.Loan

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 955

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 32777

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1689901