Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Công tác chuẩn bị cho kỳ thi học sinh giỏi

Thứ ba - 22/09/2015 11:26
Nhằm chuẩn bị tốt cho kỳ thi chọn học sinh giỏi vòng tỉnh sẽ diễn ra vào đầu tháng 10, ngay từ những ngày đầu năm học 2015-2016, trường THPT Thác Bà đã và đang ráo riết tập trung củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho học sinh.
Theo đó, ngay đầu năm học, ban giám hiệu nhà trường căn cứ vào nhiệm vụ năm học của Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh; xác định điểm mạnh, điểm yếu, các yếu tố thuận lợi, khó khăn và nguyên nhân của những thuận lợi, khó khăn để xác định mục tiêu cần đạt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Từ đó, đề ra các giải pháp có tính đột phá và chỉ đạo thực hiện nghiêm túc.
Đồng thời, cử giáo viên và học sinh trong đội tuyển đến các trường có bề dày kinh nghiệm và thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi để học hỏi. Tuyên truyền tới phụ huynh, học sinh về kế hoạch bồi dưỡng học sinh giỏi để gia đình tạo điều kiện tốt nhất cho con, em ôn thi.

Nâng cao chất lượng học sinh giỏi trong từng tiết dạy
Giáo viên là khâu then chốt trong quá trình phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi ở tất cả các cấp học, vì vậy, mỗi giáo viên được giao trọng trách bồi dưỡng học sinh giỏi đã lập kế hoạch chi tiết về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi; thực hiện nghiêm túc việc soạn giáo án theo khung chương trình được phê duyệt. Tham gia đầy đủ các đợt tập huấn, bồi dưỡng giáo viên ôn luyện học sinh giỏi do các cấp, ngành tổ chức và tham gia các hội thảo về chuyên môn ở trong và ngoài tỉnh. Đặc biệt, chủ động trong công tác tự học, tự bồi dưỡng để cập nhật kiến thức mới; liên hệ giáo viên các trường bạn có kinh nghiệm trong việc ôn luyện học sinh giỏi để học hỏi. Theo thầy Lưu Hồng Quân - giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi môn môn Lịch Sử, thì lượng kiến thức ôn thi cho đội tuyển rất sâu, rộng nên giáo viên phải tìm tòi, đọc, nghiên cứu, tổng hợp những kiến thức khó, mới để ra đề và đáp án cho học sinh. Với cách làm đó, thầy đã thành công khi ôn luyện cho đội tuyển học sinh giỏi (Có học sinh đạt giải ba cấp quốc gia môn lịch Sử).
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37842

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1694966