Chung kết "Tự hào Việt Nam" và những khoảnh khắc ấn tượng

Thứ năm - 14/01/2016 08:45
Sáng nay (13/01), Vòng Chung kết toàn quốc, tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu văn hóa, lịch sử dân tộc “Tự hào Việt Nam” năm 2015 đã diễn ra sôi nổi tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô (Hà Nội).

Tới tham dự và cổ vũ chương trình có: Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận TW Đảng; đ/c Lâm Phương Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo TW Đảng; đ/c Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội; đ/c Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; đ/c Nguyễn Văn Sửu - Nguyên Phó Trưởng Ban kiểm tra TW Đảng; đ/c Lê Quốc Phong - Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội SVVN; đ/c Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; ông Nguyễn Ngọc Thủy - Chủ tịch HĐ Quản trị, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame; ông Phạm Ngọc Thập - Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Trò chơi giáo dục trực tuyến Egame.

Cùng rất đông các vị đại biểu đại diện các Ban của Đảng, các ban, đơn vị của Trung ương Đoàn, các Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT, các đồng chí thành viên Hội đồng cố vấn, Tổ soạn thảo đề thi; đại diện các tỉnh, thành đoàn, các sở, phòng GD&ĐT; đại diện cấp ủy, Ban Giám hiệu các trường THPT, TTGDTX, phụ huynh các thí sinh, đại diện các tập thể, cá nhân được trao giải; và đặc biệt là 82 thí sinh xuất sắc nhất của phần thi cá nhân và hơn 700 bạn học sinh từ các trường THPT trên địa bàn Hà Nội đã tới cổ vũ.

Những tiết mục ca múa nhạc đặc sắc với những khúc ca hào hùng về truyền thống lịch sử Việt Nam mở màn chương trình

Anh Lê Quốc Phong – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Tranh thủ nạp kiến thức trước giờ "G"...

...đến những giây phút căng thẳng trên sàn đấu

Thí sinh nào cũng hết sức tập trung để hoàn thành tốt phần thi của mình

Đ/c Nguyễn Văn Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận TW Đảng, đ/c Lâm Phương Thanh - Phó Trưởng Ban Tuyên Giáo TW Đảng và đ/c Nguyễn Thị Nghĩa - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT trao giải Nhất cho em Huỳnh Thanh Thân, trường THPT Trần Bình Trọng, Khánh Hòa

Đ/c Nguyễn Phi Long - Bí thư BCH TW Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam và GS. Vũ Minh Giang trao giải Khuyến Khích cho 10 thí sinh
     Trường THPT Thác Bà vinh dự có 6 thi sinh tham gia cuộc thi sau 3 vòng thi có 3 thí sinh vào vòng 15 thí sinh xuất sắc nhất. Kết quả hai thí sinh Vũ Phương Thảo lớp 11A3, thí sinh Nguyễn Thị Ngân 11A4 đã đạt giải khuyến khích của cuộc thi.
                                Một số hình ảnh bên lề của cuộc thi

Hội thảo tai trương THPT Phan Đình Phùng và hành trinh tim hiểu các địa danh của cuộc thi Tự Hào Việt Nam 2015

Tác giả bài viết: Lưu Hồng Quân