Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT NĂM 2014

Thứ tư - 28/01/2015 09:18
TRƯỜNG THPT THÁC BÀ ĐẠT GIẢI NHÌ VÀ GIẢI KHUYẾT KHÍCH TRONG CUỘC THI “NGHIÊN CỨU KHKT DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC TỈNH YÊN BÁI NĂM HỌC 2014 - 2015"
         Trong hai ngày 15 và 16 tháng 1 năm 2015, tại trường Phổ thông DT Nội Trú tỉnh, Sở GD& ĐT Yên Bái đã tổ chức cuộc thi "Nghiên cứu khoa học - Kỹ thuật dành cho học sinh trung học Tỉnh Yên Bái năm học 2014 - 2015 ". 

Đây là cuộc thi được sở GD& ĐT Yên Bái tổ chức hằng năm nhằm khuyến khích học sinh khối Trung học nghiên cứu, sáng tạo khoa học, công nghệ, kỹ thuật và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn của cuộc sống. Đồng thời tuyển chọn các đề tài có chất lượng tiếp tục phát triển nghiên cứu và  tham gia cuộc thi này ở cấp Quốc gia được tổ chức vào tháng 3 năm 2014 tại tỉnh Bắc Ninh.

          Đến với cuộc thi có 31  đề tài, trong đó có 10 đề tài thuộc THCS và 21 đề tài của THPT. Có 54 học sinh tham gia đăng ký dự thi, các đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện và cơ khí, Hóa học, Khoa học môi trường, Lịch sử...  
Hình ảnh về hội thi
          Tham dự cuộc thi năm nay trường THPT Thác Bà - Huyện Yên Bình – tỉnh Yên Bái đã tham gia ba đề tài. Một về công nghệ thông tin, một về kỹ thuật, một về hóa học. Kết quả trường vinh dự đạt một giải nhì cấp tỉnh với đề tài thuộc lĩnh vực kỹ thuật: “Kiềng tiết kiệm năng lượng” , Giải khuyến khích cấp tỉnh với đề tài thuộc lính vực Hóa học: "Thiết bị rửa ống nghiệm" của nhóm tác giả là các em học sinh: Nguyễn Ngọc Bảo Huy 11A4, Nguyễn Duy Linh 11A4, Bùi Xuân Thiêt 12A1, Nguyễn Thúy Ngần 12D1, Phạm Quang Thành 10A3, Nguyễn Phương Thúy 10A3,  Người hướng dẫn: Thầy giáo Lưu Trung Kiên giáo viên môn Công nghệ. Thày Nguyễn Thanh Bình giáo viên môn Tin Học, Cô giáo Phan Thị Thành Phương giáo viên môn Hóa học.
Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi
Sản phẩm đạt giải nhì cuộc thi
           Đây là kết quả của một quá trình nghiên cứu lâu dài, nghiêm túc và đầu tư nhiều công sức của thầy và trò từ việc hình thành ý tưởng, thu thập và phân tích dữ liệu, thử nghiệm, chế tạo sản phẩm và viết báo cáo. Sản phẩm KHKT của các em có tác dụng trong việc tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường và qua đó cũng thể hiện được năng lực của học sinh nhà trường trong việc áp dụng các kiến thức đã học vào cuộc sống thực tiễn.

Vinh dự hơn, sản phẩm “Kiềng tiết kiệm năng lượng” đã được lựa chọn để tiếp tục tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp quốc gia năm học 2014-2015 tại Bắc Ninh.  Mong rằng các em học sinh sẽ luôn bình tĩnh, tự tin, phát huy tinh thần đam mê nghiên cứu và quyết tâm chiến thắng để đạt thành tích cao trong cuộc thi sắp tới.

Tác giả bài viết: Văn Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2026

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40445

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697569