Ngoại khóa tư vấn nghề và những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2017

Thứ ba - 28/03/2017 23:54
Căn cứ kế hoạch số KH-THPT tháng 9 năm 2016 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 - 2017 của Trường THPT Thác Bà. Căn cứ kế hoạch chuyên môn của Tổ Lý - Tin năm học 2016- 2017.
 Để nắm bắt được những đổi mới của kì thì quốc gia năm 2017, qua đó xác định tổ hợp môn tự chọn cho học sinh và được nghe giải đáp các thắc mắc về những vấn đề có liên quan đến hướng nghiệp và tuyển sinh Cao Đẳng, Đại học năm 2017 và Nâng cao nhận thức cho học sinh về định hướng nghề, học nghề, lập nghiệp. Cung cấp thông tin, tư vấn chính sách đào tạo hỗ trợ của Nhà nước đối với thanh niên trong việc học nghề, giải quyết việc làm, thông qua đó khuyến khích học sinh định hướng lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của bản thân, tạo cơ hội cho thanh niên có việc làm, phát huy và sử dụng có hiệu quả nguồn lao động xã hội. Ngoài ra còn giúp học sinh khối 12 biết cách viết hồ sơ ĐKDT THPT Quốc Gia năm 2017, tránh những sai sót trong quá trình làm hồ sơ. Những yêu cầu bắt buộc và thời gian nộp hồ sơ. Chiều ngày 27/3 năm 2017 tổ Lý Tin đã tổ chức buổi ngoại khóa cho học sinh khối 12 về vệc tư vấn nghề nghiệp và giúp học sinh nắm trắc được những điểm mới trong kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và việc làm hồ sơ đăng ký nguyện vọng của học sinh. Buổi ngoại khóa đã thu hút được hầu hết học sinh khối 12 và giáo viên tham gia.

Tác giả bài viết: V. Tiến - Lý Tin