Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

ĐỔI MỚI KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI

Thứ năm - 15/09/2016 05:12
Theo công văn hướng dẫn số 611 /SGDĐT-KTKĐCLGD của Sở GD &ĐT tỉnh Yên Bái ngày 30 tháng 08 năm 2016 về việc hướng dẫn thi chọn học sinh giỏi năm học 2016 - 2017, trong năm học này học sinh THPT tỉnh Yên Bái thi chọn đội tuyển học sinh giỏi các cấp có một vài thay đổi:
 Thi lập đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia tiến hành trước kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh. Kỳ thi này sẽ được tổ chức 2 vòng độc lập: vòng 1 diễn ra vào ngày 15 tháng 09 năm 2016, vòng 2 diễn ra sau nửa tháng vào ngày 30 tháng 09 năm 2016. Những học sinh đạt kết quả cao sau hai vòng thi sẽ tiếp tục được ôn luyện, tham dự kỳ thi HSG cấp Quốc gia.
Thi chọn HSG cấp tỉnh sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 12 năm 2016 (vào ngày 15 tháng 12).
Đối tượng dự thi: là học sinh xuất sắc của các trường THPT, phổ thông liên cấp II-III trong toàn tỉnh được xếp loại hạnh kiểm và học lực từ Khá trở lên theo kết quả năm học 2015-2016 và được chọn vào đội tuyển của đơn vị dự thi; mỗi thí sinh chỉ được tham dự một môn thi.
Các môn thi: gồm 09 môn bao gồm Toán, Vật lý, Hoá học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh, Tin học.
Hình thức thi: Môn Tin học thi theo hình thức lập trình trên máy vi tính; các môn khác thi theo hình thức thi viết; môn Tiếng Anh có thêm hình thức thi nghe hiểu - thí sinh trả lời trên giấy in đề thi. Riêng kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh, các môn Hóa học, Sinh học, Vật lý thi thêm bài thi thực hành.
Nội dung thi: trong phạm vi Chương trình giáo dục phổ thông do Bộ GDĐT ban hành. Riêng kỳ thi chọn HSG Quốc gia có thêm nội dung dạy học các môn chuyên trường THPT chuyên do Bộ GDĐT hướng dẫn.
Thời gian làm bài: Thời gian làm bài của các môn là 180 phút; riêng thi chọn HSG cấp tỉnh thí sinh thi thêm bài thực hành môn Hóa học, Sinh học, Vật lý với thời gian 30 phút.
Phát huy truyền thống những năm học trước, trong năm học này trường THPT Thác Bà đã lựa chọn những học sinh xuất sắc nhất đủ tiêu chuẩn để tham dự hai kỳ thi. Với kỳ thi lập đội tuyển dự thi chọn HSG quốc gia, nhà trường có 06 em tham dự đến từ các môn Lịch sử và Địa lý. Kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh sẽ có tất cả các môn thi tham dự. Hy vọng thầy, trò các đội tuyển của nhà trường sẽ đạt được những thành tích tốt nhất nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2016 - 2017.
                                                                 

Tác giả bài viết: TỔ SỬ - ĐỊA - NGOẠI NGỮ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1890

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697433