Lập trình học: 10 quan niệm sai lầm không đúng

Có rất nhiều quan niệm sai lầm và thần thoại xung quanh nghệ thuật lập trình. Nhiều người coi đó chỉ là công việc của những người rất có năng khiếu; quy trình, phương pháp, phần thưởng, vinh quang. Một con đường sự nghiệp chỉ dành cho geeks, hoặc cho các nghiêng toán học, và một công việc không khoan dung của những sai lầm.

PHƯƠNG PHÁP ÔN THI MÔN LỊCH SỬ TRẮC NGHIỆM ĐẠT ĐIỂM CAO

Theo phương án thi THPT quốc gia 2017 chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, học sinh có hai bài thi tự chọn theo hình thức trắc nghiệm là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Như vậy, môn Lịch sử gồm 40 câu hỏi sẽ được gộp cùng hai môn khác trong tổng thời gian làm bài 150 phút.

Phương pháp học tốt môn tin học Pascal dành cho học sinh phổ thông

Vì sao môn Pascal lại khó Theo thói quen của nhiều em học sinh, học môn tin là học những thao tác sử dụng như cách sử dụng internet, sử dụng hệ điều hành window, chương trình soạn thảo văn bản MS Word, chương trình soạn thảo trình diễn MS PowerPoint … Đây là những phần học không cần đòi hỏi tư duy, mà chỉ cần học kĩ và nhớ thao tác, thực hành nhiều lần thì sẽ thành thạo

TIẾP CẬN KIẾN THỨC  ĐỊA LÍ QUA THƠ , CA DAO – TỤC NGỮ

TIẾP CẬN KIẾN THỨC ĐỊA LÍ QUA THƠ , CA DAO – TỤC NGỮ

Từ trước đến nay nhắc đến địa lí các thầy cô và các em thường nghĩ đó là môn học khô khan, cứng nhắc lại nhiều chữ và khó học thuộc. Trong bài viết nay xin gửi tới các độc giả một cách tiếp cận mới với kiến thức môn địa lí qua ca dao, tục ngữ và thơ ca. Trước hết chúng ta cùng thưởng thức bài thơ gắn liền với các thầy cô địa lý:

Họcphải đi kèm với hỏi

Lâu nay, nói về giáo dục, chúng ta vẫn hay bàn xa xôi về triết lý giáo dục, gần đây là các công nghệ giáo dục. Tuy nhiên, xưa nay dân gian ta tổng kết triết lý về giáo dục rất giản dị, đó là “học hỏi”.

MỘT SỐ ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI LÀM BÀI THI THPTQG MÔN ĐỊA LÍ

Những mặt cần khác phục: - Học sinh có kĩ năng làm bài kém. - Kĩ năng tư duy, vận dụng kiến thức hạn chế. - Hạn chế trong kĩ năng sử dụng Atlat địa lí, kĩ năng làm bài tập. - Xác định đề chưa kĩ, lạc đề, nhầm đề… - Kỹ năng trình bày kém, mang tính liệt kê…

DẠNG ĐỀ SO SÁNH TRONG VĂN HỌC

I. Một số vấn đề lí thuyết 1. Kiểu bài so sánh văn học yêu cầu thực hiện cách thức so sánh trên nhiều bình diện:

DINH DƯỠNG CHO MÙA THI

Mùa thi cử là thời gian căng thẳng nhất của học sinh, sinh viên. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và kết quả học tập. Thế thì, chế độ dinh dưỡng & sinh hoạt như thế nào để các em giữ được sức khỏe & học tập với hiệu quả cao nhất là điều không chỉ các bậc phụ huynh quan tâm mà chính bản thân các em cũng nên biết và thực hiện.

Phương pháp học tốt môn tin học Pascal dành cho học sinh lớp 11

Ngày nay bộ môn lập trình tin học Pascal được bộ giáo dục đưa vào thành môn học chính thức trong chương trình tin học THPT. Nhận thấy nhiều em học sinh, thậm chí là sinh viên đang học ở các trường ĐH luôn cảm thấy khó khăn trong việc học lập trình Pascal. Bài viết này để tìm hiểu xem bộ môn này có đến nỗi quá “khó nhằn” không nhé.

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN HIỆU QUẢ

PHƯƠNG PHÁP HỌC TOÁN HIỆU QUẢ CHO HỌC SINH KHỐI 12 CHUẨN BỊ THI THPT QUỐC GIA Môn toán là môn thi bắt buộc trong khì thi THPT Quốc gia, nó đòi hỏi độ tư duy cao và kiến thức tổng hợp. Vì vậy phải có một phương pháp học toán hiệu quả là rất cần thiết. Sau đây là một số kinh nghiệm khi học toán:

Rèn luyện kỹ năng tự học - tự bồi dưỡng hiệu quả

được kiến thức bạn cần phải có kỹ năng học và tự học, những kỹ năng đó sẽ không ai dạy bạn mà chính bản than bạn phải ý thức được sự quan trọng của kiến thức mà rèn luyện cho bản thân. Vậy những kỹ năng đó là gì, bạn có thể rèn luyện cho mình những kỹ năng đó hay không?

Kinh nghiệm học tốt môn Vật Lý

Để học giỏi môn Vật lý trong nhà trường, bạn cần có phương pháp học tập sao cho khoa học, hợp lý.

Những sai lầm thường gặp khi làm bài thi môn Toán

Mẹo nhận xét biểu đồ môn địa lý

Mẹo nhận xét biểu đồ môn Địa lý Phần: “nhận xét biểu đồ hoặc bảng số liệu” luôn nằm trong cấu trúc của đề thi. Vì vậy, để đạt được điểm tối đa đối với phần này, đòi hỏi bạn cần phải có kĩ năng thật tốt.

Học toán: có phương pháp đúng, hiệu quả mới cao

Ở kỳ thi tốt nghiệp THPT, toán là môn thi bắt buộc; còn trong tuyển sinh ĐH thì toán là môn thi của 3/4 khối thi chính hiện nay (trừ khối C). Tiến sĩ toán học Nguyễn Cam (ảnh), Giám đốc Trung tâm Công nghệ dạy học thuộc Viện Nghiên cứu giáo dục (Trường ĐH Sư phạm, TP Hồ Chí Minh) có một số lời khuyên đối với thí sinh trước các kỳ thi quan trọng.