Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

VỊ TRÍ, VAI TRÒ CỦA NGƯỜI PHỤ NỮ VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI CNH - HĐH

Lịch sử ngày 20.10 đã đánh dấu một mốc son trong quá trình đấu tranh cho chế độ bình quyền của người phụ nữ, đồng thời cũng từ đây, người phụ nữ Việt Nam dưới ánh sáng của Đảng đã phát huy những vẻ đẹp truyền thống, không ngừng cống hiến và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Quả thật như ý thơ đã từng khẳng định: “Giữa bao nhiêu mưa nắng đời thường.Phụ nữ vẫn là hoa, là thiên thần của đất “. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được chia sẻ những cảm nhận của mình về vai trò, vị trí và sự thành công của người phụ nữ Việt Nam hiện đại.

Trao giải sáng tạo khoa học kỹ thuật 2016

Trao giải sáng tạo khoa học kỹ thuật 2016

Hai học sinh của trường THPT Thác Bà vinh dự nhận giải ba cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12 năm 2016 · Sáng 8-10 tại nhà hát lớn Hà Nội, Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam phối hợp Bộ GD-ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức lễ trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 12.

Tuyên truyền kỷ niệm 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng

Tuyên truyền kỷ niệm 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng

kỷ niệm 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng tại trường THPT Thác Bà Thực hiện công văn số 208- CV/TG, ngày 13/9/2016 của Ban tuyên giáo Tỉnh ủy Yên Bái, Công văn số 30- CV/TG ngày 20/9/2016 của Ban tuyên giáo Huyện ủy Yên Bình về việc tuyên truyền kỷ niệm 140 năm Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng. Nhà giáo Ma Quang Thủy - Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng trường THPT Thác Bà giao cho Tổ văn và GDCD tiến hành dạy học tích hợp trong giờ học lịch sử, văn học và giáo dục công dân tuyên truyền cho hơn 800 học sinh toàn trường tại 21 lớp học về: Ngày sinh Quyền Chủ tịch nước Huỳnh Thúc Kháng.

445 đại biểu thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

445 đại biểu thanh niên tiên tiến báo công dâng Bác

Nằm trong khuôn khổ của Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV năm 2016, sáng ngày 28/8, tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, 445 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác toàn quốc lần thứ IV đại diện cho hơn 25 triệu thanh niên cả nước đã tham dự Lễ báo công dâng Bác.

Cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi

Cuộc đời và sự nghiệp của Nguyễn Trãi

Nguyễn Trãi (1380-1442), hiệu là Ức Trai, quê ở Chi Ngại (nay thuộc Chí Linh, Hải Dương) sau rời về làng Ngọc Ổi (nay thuộc Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội). Cha là Nguyễn Phi Khanh, một học trò nghèo, học giỏi, đỗ Thái học sinh. Mẹ là Trần Thị Thái, con quan tư đồ Trần Nguyên Đán, dòng dõi quí tộc. Ông ngoại và cha đều là người có lòng yêu nước thương dân. Nguyễn Trãi đã được thừa hưởng tấm lòng vì dân vì nước ấy.

Thân thế và sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du

Thân thế và sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du

Cuộc đời Nguyễn Du sinh năm Ất Dậu (1765), niên hiệu Cảnh Hưng, tại Thăng Long. Tổ tiên ông vốn là dòng dõi Nguyễn Xí gốc ở xã Nghi Hợp, huyện Nghi Lộc, Nghệ An sau di cư vào xã Nghi Xuân, huyện Tiên Điền (nay là làng Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh).

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40054

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697178