Kế hoạch ngoại khóa

Thác Bà, ngày 10  tháng 1 năm 2014

NGOẠI KHÓA TỔ HÓA – SINH – KTNN – TD - QP
I. Căn cứ:
- Căn cứ kế hoạch số 141/KH-THPT ngày 15 tháng 9 năm 2013 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2013- 2014 của Trường THPT Thác Bà;
- Căn cứ kế hoạch chuyên môn của  Tổ Hóa – Sinh – KTNN – TD - QP năm học 2013- 2014.
II. Mục đích :
- Giúp cho các em học sinh có những kiến thức cơ bản về giới, giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên.
- Định hướng cho các em học sinh có lối sống lành mạnh, có nhận thức đúng đắn về tình bạn, tình yêu và các mối quan hệ khác giới, tránh những trường hợp mang thai ngoài ý muốn.
III.Nội dung;
1. Thành phần: Giáo viên GDNNLL, Giáo viên  tổ Hóa – Sinh – KTNN – TD - QP và học sinh toàn trường.
2. Thời gian: Từ 14h’ đến 16h  ngày 26./02/2014.
3. Địa điểm: Sân trường.
4. Chương trình:
+ Văn nghệ chào mừng.
+ Bài viết về “ Bảo vệ sức khỏe sinh sản VTN”
+ Phần chơi:
     Phần cho 3 đội thi: Tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản VTN.
     Phần cho khán giả: Hiểu biết về sức khỏe sinh sản VTN.
IV. Phân công:
     Phụ trách chung: Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến
1. Khánh tiết: Đ/c Vũ Anh Tuấn
+ Các khẩu hiệu:
        Phông chính:                          NGOẠI KHÓA
              “SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN”
        Bên trái:  GIỮ GÌN SỨC KHỎE SINH SẢN VÌ TƯƠNG LAI CỦA CHÍNH MÌNH.
        Bên phải: SỨC KHỎE SINH SẢN – HÀNH TRANG CHO BAN!
2. Loa đài: Đ/c Nguyễn Văn Tiến.
3. Dẫn chương trình : Đ/c Bùi Thị Bình.
4. Văn nghệ: Đ/c Trần Thị Tuyết Nhung (Số lượng 2 tiết mục, Nội dung : Gia đình và sức khỏe sinh sản VTN).
5. Kê xếp bàn ghế: Lớp trực tuần.
6. Các bài viết:
  + Bài viết về “ Bảo vệ sức khỏe sinh sản VTN”-  Đ/c Phạm Thu Dung ( thời gian 10 phút
7. Phần chơi :
          * Giao lưu với với khán giả: (Xen kẽ phần chơi của các đội)
           - Phân công phụ trách : đ/c Bùi Bình  ( Đ/C Dung chuẩn bị nội dung)
         * Tìm hiểu kiến thức về sức khỏe sinh sản VTN:
- Số lượng tham gia:  21 HS ( Mỗi lớp chọn 1 HS có nhận thức tốt; chia 3 đội ).
- Phụ trách sân chơi : Thi ghép tranh  Đ/c Nguyễn Thanh Bình (nhóm trưởng), Dương Thị Thúy.
          - Thể lệ cuộc thi  gồm 3 phần :
+ Phần 1- Chào hỏi ( Tiểu phẩm có nội dung tuyên truyền về bảo vệ sức khỏe sinh sản VTN, thời gian 5p); 10 điểm.
          + Phần 2- Hiểu biết ( Vận dụng kiến thức trả lời các gói câu hỏi; thời gian 5p); 10 điểm.
          + Phần 3- Xử lí tình huống ( Mỗi đội sẽ được nghe 1 tình huống, 1 phút để thảo luận, trình bày trong 3 phút.)10 điểm.
          + Phần 4 - Thi ghép tranh (Hoàn thành các mảnh ghép bức tranh cổ động do BGK yêu cầu, đại diện thuyết trình về nội dung tuyên truyền cổ động của bức tranh, thời gian 5p): 10 điểm.

- Phân công phụ trách các khối:
+ Đội 1: Khối 10 ( 7 HS ) đ/c Đầu Thị Hồng Ngân (nhóm trưởng)– đ/c Hà Hồng Kiên,đ/c Phạm Thị Thanh Loan.
+ Đội 2 : Khối 11 ( 7 HS ) đ/c Bùi Minh Thảo (nhóm trưởng)– đ/c Mai Phương.
+ Đội 3: Khối 12 ( 7 HS ) đ/c  Phạm Thị Thùy Nhung (nhóm trưởng)– đ/c Vũ Thị Minh.
     - Phân công phụ trách tính giờ thi : Đ/c  Nguyễn Duy Hiếu ( Tự chuẩn bị đồng hồ bấm giờ ).
     - Phân công chuẩn bị gói câu hỏi (10 câu/1 gói) – hướng dẫn 3 phần chơi:  các đ/c Phạm Dung (nhóm trưởng), Hoàng Hương, Nguyễn Yến, Bùi Bình.
    - Phân công in, cắt tranh cổ động: đ/c Đặng Quyết Chiến, Nguyễn Như Ý.
   - Chuẩn bị nước uống: đ/c Lê Loan.
    - Ban thư kí: đ/c Phạm Thị Thùy Nhung (nhóm trưởng), đ/c Phạm Thị Tươi, đ/c Nguyễn Phương Loan ( Tổng hợp điểm các phần thi, chuẩn bị phần thưởng cho các đội chơi, làm phiếu điểm cho giám khảo ).
    - Ban giám khảo:
1. Đ/c    Đỗ Thị Hoa.
2. Đ/c   Nguyễn Thị Tố Nga.
3. Đ/c   Lưu trung Kiên.
4. Đ/c    Lưu Hồng Quân.(Đặng Quyết Chiến)
5. Đ/c Nguyễn Kim Tuân.
     - Phân công quản lý học sinh trong suốt buổi ngoại khóa: các đ/c Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Duy Hiếu, Đặng Đình Khải, Đới Văn Anh cùng các giáo viên dạy HĐNG.

Thác Bà ngày 10- 1- 2014
 Duyệt Phó HTPTT             Duyệt Ban CM                 Người lập kế hoạch

Đã ký                                         Đã ký                                     Đã ký

Đỗ Thị Hoa                   Nguyễn Thị Tố Nga             Nguyễn Thị Hải Yến