Kế hoạch ngoại khoá 22/12

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam
Độc lập-tự do-hạnh phúc

NGOẠI KHÓA NGÀY QUỐC PHÒNG TOÀN DÂN
Tổ Văn - Giáo dục công dân và Tổ Sử, Địa, Ngoại ngữ.
I. Căn cứ:
-Căn cứ kế hoạch hoạt động trường THPT Thác Bà năm học 2013- 2014
-Căn cứ kế hoạch chuyên môn của 2 tổ Văn, Giáo dục công dân và Sử , Địa , Ngoại ngữ năm học 2013- 2014.
II. Mục đích :
- Ôn lại truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, giáo dục lòng tự hào dân tộc cho HS
- Giúp HS Cảm nhận vẻ đẹp anh Bộ đội cụ Hồ trong thơ ca
- Nhằm giáo dục cho học sinh học tập tấm gương anh bộ đội Cụ Hồ để rèn luyện tác phong, lối sống và nâng cao trách nhiệm công dân trong nhiệm vụ giữ gìn và bảo vệ tổ quốc.
III.Nội dung
- Thành phần: Toàn thể Cán bộ giáo viên và học sinh.
- Thời gian: 14h đến 16h 30 ngày 21-12-2013.
- Địa điểm: Sân trường THPT Thác Bà.
- Chương trình:
+ Bài viết về “Truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam”
+ Bài viết về “Vẻ đẹp anh Bộ đội cụ Hồ trong thơ ca”.
+ Phần chơi: Chúng em tập làm chiến sĩ .
IV. Phân công:
     - Phụ trách chung: Đ/c Phạm Thị Thanh Loan, Phạm Minh Lý
 1-  Khánh tiết: Chi đoàn giáo viên
+ Các khẩu hiệu:
          Phông chính: KỶ NIỆM 69 NĂM NGÀY THÀNH LẬP QĐND VIỆT NAM (22/12/1944 – 22/12/2012) - 24 NĂM NGÀY HỘI QPTD.
        Bên trái: "Thanh niên Việt Nam xung kích, tình nguyện vì sự phát triển của đất nước ”.
       Bên phải:  “ Phát huy truyền thống anh bộ đội cụ Hồ, tuổi trẻ trường THPT Thác Bà tích cực học tập, lao đông, sáng tạo ”
 2 - Loa đài: Đ/c Nguyễn Văn Tiến.
 3 -  Dẫn chương trình : Đ/c Phạm Thị Thuỳ Nhung.
 4 - Văn nghệ:
       Đ/c Sơn Thuỷ + Mai Phương + Tuyết Nhung (Số lượng: từ 3 đến bốn bài. Nội dung : Ca ngợi Đảng, Bác Hồ và Quân đội nhân dân Việt Nam ).
 5  -  Kê xếp bàn ghế ( Thu dọn bàn ghế): Lớp trực tuần.
 6 – Các bài viết:
 - Bài viết về “Truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam” :  Đ/c Bùi Minh Thảo ( thời gian  10p)
    - Bài viết về “Vẻ đẹp anh Bộ đội cụ Hồ trong thơ ca”:  Đ/c Đoàn Thu Phương ( thời gian 5p - 7p)
 7 - Phần chơi :
          * Giao lưu với với khán giả: (Xen kẽ phần chơi chúng em làm chiến sĩ)
              - Phân công phụ trách : đ/c Đặng Đình Khải ( tự chuẩn bị  nội dung)
         * Chúng em tập làm chiến sĩ:
- Số lượng tham gia:  24 HS ( Mỗi lớp chọn 1 HS có kiến thức xã hội tốt; chia 3 đội ).
- Phụ trách sân chơi : (Làm địa hình phần chơi khởi động ) Chúng em tập làm chiến sĩ  Đ/c Lưu Hồng Quân (nhóm trưởng), Đỗ Tất Thắng, Hà Hồng Kiên, Nguyễn Kim Tuân
          - Thể lệ cuộc thi  gồm 3 phần :
+ Phần 1- Khởi động ( Thể lực: yêu cầu nhanh, mạnh, khéo vượt chướng ngại vật;  thời gian 5p); 10 điểm.
          + Phần 2- Hiểu biết ( Vận dụng kiến thức xã hội trả lời các gói câu hỏi; thời gian 5p); 10 điểm.
          + Phần 3- Tài năng ( Thể hiện tài năng về âm nhạc, họa, thể thao, ...; thời gian 5p); 10 điểm.
     - Phân công phụ trách các khối:
+ Đội 1: Khối 10 ( 7 HS ) đ/c Nguyễn Thu Hà (nhóm trưởng)– đ/c Hà Hồng Kiên.
+ Đội 2 : Khối 11 ( 7 HS ) đ/c Phạm Thị Tươi (nhóm trưởng)– đ/c Mai Phương.
+ Đội 3: Khối 12 ( 7 HS ) đ/c  Phạm Minh Lý (nhóm trưởng)– đ/c Lại Phương.
     - Phân công phụ trách tính giờ thi : Đ/c  Đặng Đình Khải ( Tự chuẩn bị đồng hồ bấm giờ ).
     - Phân công chuẩn bị gói câu hỏi (10 câu/1 gói) – hướng dẫn 3 phần chơi:  các đ/c Phạm Nhung (nhóm trưởng), Bùi Minh Thảo, Đỗ Tất Thắng.
     - Ban thư kí: đ/c Lương Thị Tính (nhóm trưởng), đ/c Đặng Thị tuyết Khanh, đ/c Hà Hằng( Tồng hợp điềm các phần thi, chuẩn bị phần thưởng cho các đội chơi, làm phiếu điểm cho giám khảo ).
    - Ban giám khảo:.
1. Đ/c    Đỗ Thị Hoa.
2. Đ/c   Nguyễn Thị Tố Nga.
3. Đ/c   Lưu trung Kiên.
4. Đ/c   Lưu Hồng Quân.
5. Đ/c   Nguyễn Kim Tuân
     - Phân công quản lý học sinh trong suốt buổi ngoại khóa: các đ/c Vũ Anh Tuấn, Nguyễn Duy Hiếu, cùng các GVCN.
Duyệt kế hoạch                                                       Thác Bà ngày 3 -12-2013
   Phụ trách trường                                                                     Người lập

Đỗ Thị Hoa                                                            Phạm Thị Thanh Loan

Tác giả bài viết: Phạm Loan