Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây
Cùng học tiếng Anh

Cùng học tiếng Anh

10 QUY TẮC NHẤN TRỌNG ÂM CẦN NHỚ

Tôi đã học Hoá như thế nào

Tôi đã học Hoá như thế nào

Tôi đã học Hoá như thế nào: từ 0 lên 10 điểm Đại Học Chapter 1: Khắc phục MẤT GỐC Lớp 10, học kỳ I lớp 11: tôi chả biết gì về Hoá luôn. Thật! Sau đó, học kỳ II lớp 11 thì tôi bắt đầu học Hoá và khi thi ĐH thì được 9,5. Sau này TYHH ra đời dựa vào kiến thức đó. Vậy, con đường đi đó như thế nào? Mất gốc: Trước tiên phải học đã - biết rồi đúng ko? Nhưng học ntn mới "chuẩn men"?

MẸO PHÁT ÂM CÁC ĐUÔI: “ED, S VÀ ES”

MẸO PHÁT ÂM CÁC ĐUÔI: “ED, S VÀ ES”

Below are some techniques showing my readers how to effectively learn some required endings in English. I do hope you will find it useful and apply these techniques into your coming exams. Yours sincerely Wishing you all luck and success

QUY TRÌNH TRỒNG NẤM RƠM

QUY TRÌNH TRỒNG NẤM RƠM

Nấm rơm tươi cũng là một loại thực phẩm phổ biến, nhưng để có những thành phẩm cực kỳ thơm ngon, bổ dưỡng thì phải trải qua bao nhiêu công đoạn, quy trình

MỘT SỐ KĨ NĂNG GIÚP THÍ SINH LÀM TỐT BÀI THI MÔN LỊCH SỬ

MỘT SỐ KĨ NĂNG GIÚP THÍ SINH LÀM TỐT BÀI THI MÔN LỊCH SỬ

Hiểu về sự kiện Với môn Lịch sử, mặc dù phải nhớ mốc lịch sử đó là năm tháng nhưng vấn đề là thí sinh phải hiểu sự kiện ấy có ý nghĩa như thế nào chứ không phải trình bày các con số khô khan, vô nghĩa. Bởi thí sinh sẽ khó đạt được điểm cao nếu chỉ đưa ra con số, số liệu mà không có phân tích, chứng minh.

MỘT SỐ KĨ NĂNG ÔN TẬP VÀ LÀM BÀI THI MÔN ĐỊA LÍ ĐẠT KẾT QUẢ CAO

MỘT SỐ KĨ NĂNG ÔN TẬP VÀ LÀM BÀI THI MÔN ĐỊA LÍ ĐẠT KẾT QUẢ CAO

1.Kĩ năng ôn tập hiệu quả môn địa lí Những số con số nhằng nhịt hoặc dãy số liệu dài lê thê khiến không ít teen “hãi” môn Địa lý. Tuy nhiên, nếu có phương pháp học hiệu quả, việc nhớ và đoạt điểm cao môn Địa lý không khó. Việc ôn tập sẽ thực sự khó khăn nếu học sinh coi Địa là môn học thuộc lòng. “Lối tư duy và suy luận logic, kỹ năng khái quát kiến thức, khai thác mối quan hệ các đối tượng địa lý… và quan trọng nhất là có phương pháp học hiệu quả sẽ giúp học sinh đạt kết quả tốt môn Địa lý”.

So sánh 2 nhân vật Đan Thiềm trong  đoạn trích Vĩnh biệt Cửu trùng đài

So sánh 2 nhân vật Đan Thiềm trong đoạn trích Vĩnh biệt Cửu trùng đài

So sánh 2 nhân vật Đan Thiềm trong đoạn trích Vĩnh biệt Cửu trùng đài ( Trích Vũ Như Tô của Nguyễn Huy Tưởng) và Viên quản ngục trong Chữ người tử tù của Nguyễn Tuân

SÔNG ĐÀ HUNG BẠO - TRỮ TÌNH VÀ CHÂN DUNG NGƯỜI LÁI ĐÒ

SÔNG ĐÀ HUNG BẠO - TRỮ TÌNH VÀ CHÂN DUNG NGƯỜI LÁI ĐÒ

Sông Đà nói chung và Người lái đò sông Đà nói riêng thể hiện phong cách nghệ thuật của Nguyễn Tuân sau cách mạng. Đó là phong cách của một cây bút tài hoa, uyên bác. Trong văn ông, thiên nhiên và con người được nhìn nhận khám phá ở phương diện thẩm mỹ và văn hoá của nó. Ông là nhà văn của những tính cách phi thường, có thiên hướng thể hiện những cảm giác mãnh liệt, gây ấn tượng đậm, hoạc là đẹp tuyệt vời, hoạc là thật dữ dội. Ông thường nhìn nhận sự việc , sụ vật ở chiều sâu lịch sử, gắn liền với quá khứ, hiện tại và tương lai.

Cùng học tiếng Anh

Cùng học tiếng Anh

CÙNG HỌC TIẾNG ANH CHỦ ĐỀ “REPORTED SPEECH WITH GERUND”

HIỂU THÊM VỀ TÂM SỰ YÊU NƯỚC CỦA NHÀ THƠ TÚ XƯƠNG

HIỂU THÊM VỀ TÂM SỰ YÊU NƯỚC CỦA NHÀ THƠ TÚ XƯƠNG

Trần Tế Xương , tên thật là Trần Duy Uyên, đến khi thi hương mới đổi là Trần Cao Xương; tự Mặc Trai, hiệu Mộng tích; sinh ngày 5-9-1870 ở làng Vị Xuyên, huyện Mĩ Lộc, tỉnh Nam Định. Cụ thân sinh là Trần Duy Nhuận, một nhà nho nghèo. Cả cuộc đời của mình, Tú Xương dành cho thi cử (có tất cả 8 lần đi thi) nhưng chỉ duy nhất đỗ tú tài năm Giáp Ngọ (1894). Tú Xương qua đời ngày 29 -1- 1907 (tức rằm tháng chạp năm Bính Ngọ) do bị cảm khi về quê ăn giỗ ở quê ngoại, làng Đại Tứ, huyện Mĩ Lộc.

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697176