Sôi động Chiến dịch “Hoa phượng đỏ” ở trường THPT Thác Bà

Thứ hai - 07/11/2016 09:37
BTV Đoàn trường THPT Thác Bà ra quân Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2016, đánh dấu một mùa tình nguyện mới của hơn 60 chiến sĩ là học sinh, giáo viên. Ngay sau lễ phát động, các chiến sĩ của trường và ĐVTN, bà con nhân dân thôn Vĩnh Kiên xã Vĩnh Kiên –Yên Bình –Yên Bái đã bắt tay ngay vào các hoạt động cụ thể vì cộng đồng…
   Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm nay của trường kéo dài đến hết tháng 6/2017  thu hút hơn 60  học sinh ,giáo viên tham gia. Năm nay, chiến dịch được chia thành hai chặng chính với hai chủ đề trọng điểm. Chặng một mang tên “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ chung tay xây dựng nông thôn mới”, diễn ra từ ngày 6/11/2016 đến 19-52017  với những hoạt động xây làm đường, nạo vét kênh mương, đào hố rác, vệ sinh môi trường, thăm hỏi gia đinh khó khăn , gia đình chính sách, tu bổ nghĩa trang liệt sĩ. Chặng hai diễn ra từ ngày 20-5/2017 đến 7/2017 với hàng loạt hoạt động tiếp sức mùa thi, dạy bơi, chống đuối nước, sinh hạt đoàn tại cơ sở..”.Bên cạnh việc tiếp tục duy trì các đội hình chiến sĩ tình nguyện, thanh niên xung kích đã có , điểm nổi bật của chiến dịch năm nay là việc hoạt động theo các nhóm. Nhiều học sinh tỏ ra rất hào hứng với chiến dịch, háo hức, được bắt tay vào các hoạt động cụ thể. Em Trần Lan Phương, học sinh lớp 11 cho biết: “Lần đầu tham gia chiến dịch, em chưa có kinh nghiệm gì, nhưng em sẽ tham gia hết mình vì em thấy những hoạt động này rất ý nghĩa”
.         Cũng lần đầu đến với Chiến dịch Hoa phượng đỏ, nhưng cô bé Nguyễn Ngọc Anh Chi, học sinh lớp 10, tỏ ra rất dạn dĩ, hào hứng: “Trước đây thấy các anh chị chiến sĩ Hoa phượng đỏ hoạt động tình nguyện em thấy háo hức lắm, cứ mong được tham gia. Ngay khi nhà trường phát động là em đăng ký ngay. Em vui lắm vì mình được góp một phần công sức làm những việc có ích, giúp đỡ mọi người. Được trải nghiệm một mùa tình nguyện thế này em sẽ không bao giờ quên”
Tại lễ ra quân, Chỉ huy trưởng Chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” năm 2016 Lưu Hồng Quân kêu gọi: “Chúng tôi tin tưởng rằng các bạn sẽ thấy hạnh phúc và ý nghĩa hơn khi được góp sức trẻ, tình yêu, nhiệt huyết của mình vào các hoạt động và giúp đỡ mọi người. Từ đó, các em sẽ được rèn luyện và trưởng thành hơn và đây sẽ là hành trang để các em bước vào đời. Chúng ta hãy cùng nhau hứa quyết tâm: Mỗi chiến sĩ một việc làm thiết thực, hiệu quả, chắc chắn sẽ làm nên một chiến dịch thành công”

Ngay sau lễ phát động đội TNTN “Hoa phượng đỏ” đã tiến hành các hoạt động tại xã Vĩnh Kiên. Tại đây 65 em học sinh cùng bà con nhân dân và thanh niên xã Vĩnh Kiên đã lao động vệ sinh 300m đường, phát quang hai bên đường, khơi thông cống rãnh, và làm đường giao thông nông thôn. Đồng thời BCH đoàn trường THPT Thác Bà đã tổ chức cho các em học sinh có thành tích học tập xuất sắc năm học 2015-2016 tặng quà cho hai gia đình chính sách, gia đình co công với cách mạng là cụ: Đàm Thị Thụ -76 tuổi vợ liệt sỹ Trần Khánh Trung, ông Trần Văn Cac -57 tuổi tại thôn Vĩnh Kiên, xã Vĩnh Kiên, huyện Yên Bình, mỗi xuất quà trị giá 500.000 đồng
BTV Huyên đoàn Yên Bình và đoàn trường THPT Thác Bà thăm và tặng quà gia đình cụ Đàm Thị Thụ -76 tuổi vợ liệt sỹ Trần Khánh Trung
Một số hình ảnh ấn tượng

Tác giả bài viết: Lưu Hồng Quân