Lễ tri ân và trưởng thành cho học sinh khối 12 năm học 2013 - 2014

Thứ năm - 29/05/2014 23:27
Nhằm góp phần giáo dục các em học sinh biết ghi nhớ công lao dưỡng dục của cha mẹ, công ơn dạy dỗ của thầy cô trong những năm cắp sách đến trường, ngày 23 tháng 5 năm 2014, trường THPT Thác Bà-Yên Bình –Yên Bái đã tổ chức "Lễ tri ân và trưởng thành " lần thứ 3 cho học sinh khối 12 niên khóa 2011 – 2014

Buổi lễ vui mừng nhận sự quan tâm của Huyện Đoàn Yên Bình, của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể quý thầy cô và học sinh toàn trường.
            Dù  trước khi diễn ra buổi lễ, trời nắng từ sáng sớm nhưng tất cả các em học sinh và những vị đại biểu đều đến đúng giờ và lễ khai mạc được diễn ta đúng như dự kiến.
          Có thể nói, “Lễ tri ân và trưởng thành” là dịp để các em học sinh bày tỏ tấm lòng của người con đối với ông bà cha mẹ, của người học trò đối với  thầy cô mà có lẽ nhiều năm qua các em chưa có dịp thổ lộ. Vì thế, các em học sinh đại diện cho 7 tập thể lớp 12 đã lên nói lời tri ân đối với quý thầy cô nói chung và với giáo viên chủ nhiệm của lớp nói riêng.  Bài phát biểu của bạn Cẩm Chi đến từ chi đoàn 12A1 – đại diện cho học sinh khối 12 đã nhắc đến những kỉ niệm gắn bó của các em đối với mái trường, thầy cô, bè bạn. Đặc biệt là niềm tự hào với quãng thời gian được học tập, rèn luyện dưới mái trường Thác Bà thân yêu. Khép lại bài phát biểu là lời hứa, thể hiện sự cố gắng, quyết tâm đạt kết quả cao trong hai kì thi sắp tới. Nhiều bó hoa tươi thắm đã được các em trân trọng dâng tặng quý thầy cô thay cho lời cảm ơn chân thành nhất. Rõ ràng, các em đã thật sự trưởng thành về thể lực, trí tuệ lẫn tâm hồn.
 Cũng trong buổi lễ, nhà giáo Đỗ Thị Hoa –  P.Bí Thư Chi Bộ - P.Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu cảm tưởng “Tri ân và trưởng thành” với các em học sinh khối 12 niên khóa 2011 – 2014. Cô đã ghi nhận những cố gắng và thành quả mà các em đạt được trong những năm học qua. Đồng thời, cô cũng căn dặn các em phải cố gắng hơn nữa để không phụ công dưỡng dục của cha mẹ, thầy cô.
          Trong niềm xúc động, ông Vũ Sỹ Luyện -  Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường  - thay mặt cho tất cả phụ huynh có con đang học tại trường nói chung và các em lớp 12 nói riêng cũng đã gửi tới Ban giám hiệu và quý thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Trong bài phát biểu, ông khắng định thành công của các em học sinh hôm nay là nhờ một phần rất lớn từ công dạy dỗ, dưỡng dục của quý thầy cô. Và ông cũng đưa ra cam kết, Hội phụ huynh học sinh sẽ luôn đồng hành cùng nhà trường trong sự nghiệp giáo dục vẻ vang này.
Niềm xúc động dâng trào khi lời ca và tiếng hát của các học sinh khối 12 vang lên. Ban tổ chức buổi lễ đã dành riêng sân khấu cho các học sinh khối 12, nơi các em thể hiện “tiếng hát tri ân”. Những ca khúc hay về mái trường, thầy cô, bè bạn lần lượt được các em biểu diễn đầy cảm xúc, có những tiết mục đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của nhiều thầy cô giáo. Cả thầy cô và học sinh đã không ngăn nổi những giọt nước mắt nghẹn ngào, lưu luyến trong giờ phút chia tay. Một chương trình văn nghệ ấn tượng, ý nghĩa.
Kết thúc chương trình la lễ trưởng thành, mừng sinh nhật các học sinh khối 12 bước vào tuổi 18. Với một sân khấu hoành tráng được các thầy cô chuẩn bị công phu và chứa đựng nhiều điều bất ngờ, không gian được bao phủ bởi những chiếc bánh gato, pháo, nến, hoa và bóng bay sặc sỡ. Trong điệu nhạc hân hoan của ca khúc happy birthday các em đã thả những quả bóng bay thể hiện những ước mơ tuổi 18. Cả khối 12 như xích lại gần nhau hơn, những tiếng nấc, những cái ôm hôn đã làm cho cả sân trường như lặng xuống cùng bài hát “Tạm biệt”.
Cái nắng chói chang, sự oi bức của mùa hè không ngăn được tình cảm của thầy cô và những học sinh dành cho nhau trong buổi lễ. Chắc chắn ngày hôm nay là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời của mỗi cô cậu học trò 12. Bởi ngày mai, một bước ngoặt, một chặng đường mới trong cuộc đời của các em sẽ bắt đầu: chặng đường của những ước mơ đi đến ngày vinh quang!

Tác giả bài viết: Luu Hồng Quân