Hội thi tin học tre Tỉnh Yên Bái lần thứ 16

Chủ nhật - 23/10/2016 23:19
Trong 2 ngày, 21 và 22/10/2016. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin & Truyền thông, Trung tâm Ngoại ngữ Tin học tỉnh Yên Bái tổ chức hội thi “Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ XI- năm 2016
.

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Tỉnh đoàn trao giải thưởng và giấy chứng nhận cho đội Yên Bình đạt giải nhì
           Hội thi năm nay thu hút 36 thí sinh đến từ 9/9 huyện, thị, thành phố là học sinh thuộc các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông năm học 2015 – 2016; Cán bộ, công chức cấp huyện tuổi không quá 30 (tính đến 31/12/2016) trên toàn tỉnh Yên Bái. Năm nay huyện Yên Bình thành lập đội thi gồm 5 thành viên tham gia dự thi ở các nội dung: thi cá nhân: chia thành 4 bảng tương ưng với các cấp học: tiểu học, THCS, THPT, cán bộ công chức, viên chức; và nội dung thi tập thể: tin học vui. Với sự tham gia nhiệt tình, hết mình của các thành vien đen từ trường tiểu học Kim Đồng- thị trấn yên Bình, THCS thị trấn Yên Bình, THPT Thác Bà, THPT Cảm Ân,

“Hội thi tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ 11/2016 là sân chơi trí tuệ bổ ích dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên. Cuộc thi năm nay bổ xung thêm đối tượng tham gia Hội thi là cán bộ, công chức cấp huyện, tuổi không quá 30 và phần thi Thách đấu đây sẽ là cơ hội để cho các bạn thể hiện tài năng của mình”  đồng chí Đoàn Thị Thanh Tâm - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cho biết.

Tại phần thi cá nhân: Các thí sinh được chia làm 4 bảng thi : Học sinh Tiểu học (Bảng A) ; học sinh Trung học cơ sở (Bảng B) ; học sinh Trung học phổ thông (Bảng C); cán bộ công chức, viên chức cấp huyện (bảng D). Các thí sinh phải thực hiện 2 nội dung thi gồm: Thi trắc nghiệm trên giấy: bảng A, bảng B, bảng C: 30 phút; bảng D: 20 phút. Thi thực hành trên máy tính: Bảng A 90 phút; Bảng B, C 120 phút; bảng D: 80 phút.
           Trong phần thi Tin học vui(thi tập thể theo đội):Mỗi đội thi gồm 04 thí sinh của đơn vị đã dự thi ở phần thi cá nhân (01 thí sinh Tiểu học, 01 thí sinh THCS, 01 thí sinh THPT, 01 thí sinh công chức, viên chức). Đây là hoạt động trong khuôn khổ hội thi được tổ chức theo hình thức sân khấu hoá qua các vòng thi với nội dung: Khởi động; ai nhanh hơn; thách đấu; về đích.
            Bạn Phạm  Phương Thúy Lớp 12A3- Trường THPT Thác Bà  thành viên đội huyện đoàn Yên Bình chia sẻ: “tôi thấy rất hào hứng, vì đây là lần đầu tiên tôi được tham gia Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh, để chuẩn bị cho Hội thi trong nhiều tháng qua tôi và mọi người trong đoàn đã tổ chức ôn và luyện tập để tham gia Hội thi với một tâm thế tự tin nhất. Thông qua Hội thi chúng tôi cũng được biết thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích về tin học, tôi mong muốn năm sau Hội thi sẽ được tổ chức cho nhiều đối tượng hơn nữa để cho tuổi trẻ chúng tôi có nhiều sân chơi bổ ích và cũng là cơ hội rèn luyện kỹ năng tin học”.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba,  các giải khuyến khích và giải phụ cho các thí sinh tham gia phần thi cá nhân. Với sự xuất sắc vượt trội, phần thi Chinh phục vũ môn, đội thị xã Nghĩa Lộ đã giành giải Nhất, đội Yên Bình giành giải Nhì và Văn Yên lần lượt   giải Ba...

Tác giả bài viết: Luu Hồng Quân