Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam.

Thứ bảy - 05/12/2015 09:57
Sáng 30-11, tại trường THPT Thác Bà, Ủy ban nhân dân thị trấn Thác Bà phối hợp với trường THPT Thác Bà tổ chức mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2015 và Ngày thế giới phòng, chống AIDS 1/12 ” với chủ đề “Hướng tới mục tiêu 90-90-90 để kết thúc dịch AIDS tại Việt Nam".
 
      Hơn 8.000 người tham dự Mít tinh bao gồm: lãnh đạo các  ban ngành huyện Yên Bình,thị trấn Thác Bà,đoàn viên thanh niên vaf các thầy cô giáo của trường THPT Thác Bà. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục khẳng định quyết tâm của Yên Bái nói chung và huyện Yên Bình nói riêng trong việc thực hiện các cam kết mà Liên Hợp Quốc đưa ra trong mục tiêu kết thúc đại dịch AIDS trước 2030.
 
      Phát biểu chỉ đạo tại lễ Mít tinh, Ông Lê Văn Hương – , Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma tuý huyện Yên Bình cho rằng mục tiêu 90-90-90 là những dấu mốc có tính chiến lược trong phòng, chống HIV/AIDS để có thể kết thúc dịch AIDS vào năm 2030, vì chúng ta có thể phát hiện được hầu hết những người nhiễm HIV trong cộng đồng; điều trị được hầu hết những người nhiễm HIV với kết quả điều trị tốt, người đã nhiễm HIV có sức khỏe tốt và giảm lây nhiễm HIV cho người khác, từ đó có thể đạt được mục tiêu lớn hơn là kết thúc đại dịch AIDS vào năm 2030. Đồng thời đồng chí Lê Văn Hương cũng yêu cầu các cấp các ngành các tổ chức đoàn thể, từng cá nhân trong cộng đồng hãy quan tâm và chung tay hành động mạnh mẽ, thiết thực hơn nữa trong công tác phòng chống HIV/AIDS và Tăng cường triển khai nghiêm túc, hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Trung ương, Thành ủy về công tác phòng chống HIV/AIDS.
Gắn kết chặt chẽ công tác P/C HIV/AIDS với công tác phòng, chống Ma túy, mại dâm; Đổi mới, tăng cường công tác tuyên truyền tới các nhóm đối tượng, người dân. Thực hiện tốt phong trào “Toàn dân phòng chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”.
        Việc thực hiện thành công các mục tiêu 90-90-90 còn nhiều khó khăn vì Việt Nam còn khá xa so với mục tiêu mà Liên hợp quốc phát động. Theo ước tính, Việt Nam hiện có khoảng 260.000 người nhiễm HIV trong cộng đồng, trong đó chỉ khoảng 78% số người nhiễm HIV biết tình trạng nhiễm HIV của họ. Yên Bái mới đạt khoảng 70% về số người biết tình trạng HIV của mình và điều trị ARV. Việc xét nghiệm tải virus vẫn chưa mang tính thường quy.
 


 
 

Tác giả bài viết: Lưu Hồng Quân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 982

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 40045

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1697169