Thơ - Đặc sắc

Sáng tạo khoa học kỹ thuậtXem công văn hướng dẫn: tại đây
Tải công văn hưỡng dẫn: Tại đây

Những hoạt động nổi bật cấp tỉnh của tuổi trẻ Yên Bái trong quý II/2013

Thứ ba - 27/08/2013 11:36
Phát huy kết quả đạt được quý I/ 2013, trong quý II/2013, các cấp bộ Đoàn và tuổi trẻ Yên Bái tiếp tục có nhiều thành công, đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, sau đây Ban biên tập Bản tin tuổi trẻ Yên Bái tổng hợp một số hoạt động nổi bật cấp tỉnh trong công tác Đoàn và phong trào cụ thể như sau:
* Chương trình “Hát về biển đảo quê hương”
Tối 25/4, Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh Yên Bái tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Hát về biển đảo quê hương” năm 2013 với sự tham gia của các đơn vị trực thuộc Tỉnh Đoàn đóng trên địa bàn TP Yên Bái và gần 500 ĐVTN đến từ các trường chuyên nghiệp. Chương trình giao lưu văn nghệ là những lời ca tiếng hát ca ngợi biển đảo quê hương; những hình ảnh, phóng sự nói về vị trí, vai trò và các giá trị kinh tế biển đảo của Tổ quốc, giao lưu với thân nhân chiến sỹ đang công tác ngoài đảo xa. Đặc biệt, tại chương trình đại diện các Sở, Ban, ngành và các đơn vị tham gia giao lưu đã tặng hơn một nghìn lá cờ Tổ quốc cho các chiến sỹ và ngư dân trên quần đảo Trường Sa.
* Liên hoan chỉ huy đội giỏi và Đội tuyên truyền măng non khối THCS năm 2013 với 02 hội thi "Ước mơ là thủ lĩnh tương lai" và “Bảo vệ môi trường và tài nguyên nước”.
Được diễn ra ngày 26, 27 tháng 4 năm 2013, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Yên Bái. Hội thi "Ước mơ là thủ lĩnh tương lai" có 8 đội thuộc 8 huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái tham gia. Các đội dự thi phải trải qua các phần thi: Tự hào là Chỉ huy Đội; “tài năng đội viên” và nghiệp vụ Chỉ huy Đội. Nội dung thi “Bảo vệ môi trường và tài nguyên nước”, mỗi đội phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tìm hiểu kiến thức và thi năng khiếu. Kết thúc hội thi "Ước mơ là thủ lĩnh tương lai", Ban tổ chức đã trao 8 giấy chứng nhận, quà cho 8 cá nhân chỉ huy Đội, trong đó 2 giải nhất đã thuộc về về em Trần Khánh Linh lớp 6B, Liên đội trường THCS Tân Thịnh và em Chu Diệu Quỳnh, Liên đội trưởng trường THCS Lê Hồng Phong, huyện Lục Yên. Trao giải “Bảo vệ môi trường và tài nguyên nước”, Ban tổ chức đã trao 01 giải đặc biệt cho Liên Đội của Trung tâm bảo trợ thành phố Yên Bái; 4 giải A cho các đơn vị trường THCS: Quang Tung, Yên Thịnh, Nghĩa Lộ, Trạm Tấu; 4 giải B cho các đơn vị trường THCS: Lục Yên, Văn Yên, Mù Cang Trải, Trấn Yên.
* Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của BCH Trung ương Đảng (khóa X)
Sáng ngày 9/5, Tỉnh đoàn Yên Bái đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 25-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa X) và Tổng kết 10 năm thực hiện công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách. Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 NQ/TW về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa”, tình hình thanh niên và công tác thanh niên trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Phần lớn thanh niên sống có mục tiêu, lý tưởng, phát huy tinh thần học tập, lập thân, lập nghiệp; đã xuất hiện nhiều mô hình, gương thanh niên làm kinh tế giỏi.
Hội nghị cũng đã tiến hành tổng kết công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng Chính sách. Qua 10 năm, các cấp bộ Đoàn đã tập trung chỉ đạo, triển khai và chủ động thường xuyên phối hợp với Ngân hàng CSXH để thành lập các tổ vay vốn hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển kinh tế, kịp thời tháo gỡ khó khăn về nghiệp vụ vay vốn cho cơ sở. Tính đến ngày 31/12/2012, tổ chức Đoàn đang quản lý 245 tổ tiết kiệm và vay vốn với 8.106 hộ còn dư nợ, tổng số dư nợ là trên 124 tỷ đồng. Dịp này, 05 tập thể, gồm: huyện Đoàn Văn Chấn, huyện Đoàn Lục Yên, huyện Đoàn Mù Cang Chải, huyện Đoàn Văn Yên, huyện Đoàn Trấn Yên và 3 cá nhân đã nhận được Bằng khen của BCH Tỉnh đoàn về thành tích trong thực hiện công tác ủy thác vốn vay Ngân hàng chính sách.
Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng: Ngày 18/5, tại Bệnh viện Đa khoa thị xã Nghĩa Lộ, Tỉnh đoàn, Hội LHTN Việt Nam, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Yên Bái đã tổ chức Ngày hội nhân ái, vì sức khỏe cộng đồng - Khởi động Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2013. Tại ngày hội, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh đã tiếp nhận 500 cơ số thuốc và 500 phần quà, tổng trị giá gần 40 triệu đồng do Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam hỗ trợ. Bên cạnh đó, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh đã trao tặng 40 suất quà trị giá 8 triệu đồng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 20 bệnh nhân nghèo, bệnh nhân diện chính sách đang điều trị nội trú tại bệnh viện ĐKKV Nghĩa Lộ. ngày hội nhân ái vì sức khỏe cộng đồng là hoạt động mở màn Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm nay.
* Hội thi “Tin học trẻ lần thứ VIII – năm 2013
Trong hai ngày 8 và 9/6, tại Trường CĐSP tỉnh Yên Bái và Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Thông tin & Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường Cao đẳng Sư phạm Yên Bái tổ chức hội thi “Tin học trẻ tỉnh Yên Bái lần thứ VIII - năm 2013". Với 27 thí sinh xuất sắc đến từ 8 huyện, thị, thành phố được chia ở 3 bảng A, B, C,  trải qua 2 phần thi gồm: phần thi cá nhân và phần thi tin học vui. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao: 15 giải cá nhân, trong đó có 3 giải nhất đã thuộc về các thí sinh: Ngô Thị Thùy Linh – khối Tiểu học (huyện Yên Bình); Nguyễn Long Dương - khối THCS (Thành phố Yên Bái 2) và em Vũ Đức Huy - khối THPT (huyện Văn Yên). Về giải tập thể, giải nhất thuộc về đội Yên Bái 1, giải nhì đội Yên Bình, giải ba thuộc về đội Yên Bái 2 cùng 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao ba giải phụ cho thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Hội thi, thí sinh là người dân tộc thiểu số có điểm cao nhất trong phần thi cá nhân và đội có nhiều nỗ lực vượt khó tham gia hội thi.
* Học kỳ trong Quân đội năm 2013
Sáng ngày 10/6, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi - Tỉnh đoàn phối hợp với Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu niên Hùng Vương - Tỉnh đoàn Phú Thọ tổ chức lễ xuất quân “Học kỳ quân đội năm 2013”. Tham dự chương trình năm nay có 65 chiến sỹ thuộc các lứa tuổi từ 13 đến 18 đến từ các trường THCS, THPT đóng trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh lân cận. Trong 10 ngày huấn luyện, các em sẽ được tham gia 4 hoạt động chính là: Tìm hiểu truyền thống của quân đội nhân dân Việt Nam; học dân vũ; giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng thực hành xã hội; tham gia các hoạt động đội nhóm và hoạt động xã hội, các chuyên đề về tình cảm gia đình, học làm ngưòi có ích. Ngoài ra các em còn được học nội quy, nội vụ, điều lệnh, đội hình, đội ngũ, hành quân dã ngoại, huấn luyện võ thuật…Qua các hoạt động các chiến sỹ sẽ được rèn luyện, trải nghiệm và trưởng thành hơn trong cuộc sống.
* Giao lưu gặp mặt anh hùng lao động thời kỳ đổi mới và tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn, nhiệm kỳ 2012- 2017:
 Tối 18/6, tại Trung Tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức chương trình giao lưu gặp mặt anh hùng lao động thời kỳ đổi mới, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 với trên 300 Đoàn viên thanh niên tham gia. Tại chương trình, các Đoàn viên thanh niên đã được giao lưu với 02 anh hùng lao động thời kỳ đổi mới: bác Khổng Minh Quý – cựu chiến binh với mô hình trang trại nuôi gia súc, gia cầm đang được nhân rộng nhiều nơi trên địa bàn tỉnh và bác Vàng A Sàng – Giám đốc bệnh viện tỉnh Yên Bái. Nhiều câu hỏi được được gửi tới hai vị khách mời và truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng, vẻ vang của các thế hệ cán bộ, chiến sỹ trong các giai đoạn lịch sử của đất nước được tái hiện; những chia sẻ rất bổ ích từ các thế hệ cha anh đi trước với những câu chuyện ý nghĩa về cuộc sống cũng như bài học kinh nghiệm vượt qua khó khăn để đến với thành công được chuyển tải đến Đoàn viên thanh niên bồi dưỡng thêm lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ.
Trong khuân khổ chương trình, với việc ứng dụng công nghệ thông tin, một cây kiến thức bao gồm hệ thống các câu hỏi về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, Nghị quyết Đại hội Đoàn tỉnh Yên Bái lần thứ XIII đã được các bạn ĐVTN tham gia sôi nổi. Qua đó, giúp các bạn Đoàn viên thanh niên có cách nhìn toàn diện hơn và thực sự thấm nhuần, hiểu sâu sắc tinh thần của Nghị quyết. Chương trình đã truyền ngọn lửa của tình yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc, tiếp thêm sức mạnh cho thế hệ trẻ phấn đấu trong học tập, lao động. Cùng với tổ chức Đoàn tiếp bước truyền thống tốt đẹp của thế hệ cha anh xây dựng Yên Bái ngày càng phát triển. 
* Liên hoan thiếu nhi nghèo vượt khó tỉnh Yên Bái lần thứ I – năm 2013
Được diễn ra trong 02 ngày, 26, 27/6/2013 tại Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh, các cháu thiếu nhi nghèo tham dự liên hoan được tham gia các hoạt động: khám, tư vấn sức khỏe miễn phí; giao lưu với các Câu lạc bộ Nhà thiếu nhi và Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi; gặp mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh; tham gia triển lãm nhật ký thiếu nhi Yên Bái làm theo lời Bác; thăm khu di tích lịch sử Nguyễn Thái Học và Tuyên dương thiếu nhi nghèo vượt khó tỉnh lần thứ I, năm 2013”. Tham dự liên hoan gồm 72 cháu thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tập tốt đến từ 9 huyện thị, thành trong tỉnh. Để kịp thời động viên và khích lệ sự cố gắng của các em thiếu nhi; tại Liên hoan, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh đã tặng hoa, biểu trưng và học bổng cho 72 em có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích trong học tập và công tác Đội, đồng thời 10 em thiếu nhi nghèo có thành tích trong học tập và vượt khó vươn lên được nhận Bằng khen của UBND tỉnh.
Tại chương trình, Tỉnh đoàn - Hội đồng Đội tỉnh đã tiếp nhận hơn 500 triệu đồng ủng hộ cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường”.  Toàn bộ số kinh phí ủng hộ cho Chương trình sẽ được triển khai xây dựng các lớp học mầm non và nhà bán trú tại các huyện Văn Yên, Trạm Tấu và Mù Cang Chải ngay trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2013. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được nhận bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Yên Bái trao tặng vì đã có thành tích trong việc vận động, tài trợ cho cuộc vận động “Cùng em tôi đến trường” năm học 2012 - 2013.
du lịch cô tô 3 ngày 2 đêm, du lịch cô tô giá rẻ, du lịch cô tô 4 ngày 3 đêm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

LIÊN KẾT
Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 37845

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1694969