KẾ HOẠCH NGOẠI KHÓA TƯ VẤN NGHỀ, HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ CHO HỌC SINH KHỐI 12 TỔ LÝ - TIN

Thứ hai - 20/03/2017 10:38
SỞ GD & ĐT YÊN BÁI               CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPH THÁC BÀ                  Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
Số:   /KH-THPT
                                                                    Thác Bà, ngày 20 tháng 3 năm 2017
NGOẠI KHÓA TƯ VẤN NGHỀ, HƯỚNG DẪN LÀM HỒ SƠ CHO HỌC SINH KHỐI 12
TỔ LÝ - TIN
I. Căn cứ:
- Căn cứ kế hoạch số   /KH-THPT ngày   tháng 9 năm 2016 về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2016- 2017 của Trường THPT Thác Bà;
- Căn cứ kế hoạch chuyên môn của  Tổ Lý - Tin năm học 2016- 2017.
II. Mục đích : Giúp học sinh khối 12:
- Nắm bắt được những đổi mới của kì thì quốc gia năm 2017, qua đó xác định tổ hợp môn tự chọn…
- Được nghe giải đáp các thắc mắc về những vấn đề có liên quan đến hướng nghiệp và tuyển sinh.
- Nâng cao nhận thức cho học sinh về định hướng nghề, học nghề, lập nghiệp. Cung cấp thông tin, tư vấn chính sách đào tạo hỗ trợ của Nhà nước đối với thanh niên trong việc học nghề, giải quyết việc làm, thông qua đó khuyến khích học sinh định hướng lựa chọn nghề phù hợp với khả năng của bản thân, tạo cơ hội cho thanh niên có việc làm, phát huy và sử dụng có hiệu quả nguồn lao động xã hội.
- Biết cách viết hồ sơ ĐKDT THPT Quốc Gia năm 2017, tránh những sai sót trong quá trình làm hồ sơ. Những yêu cầu bắt buộc và thời gian nộp hồ sơ.
III.Nội dung thực hiện, thành phần tham gia, thời gian, địa điểm:
1. Thời gian: Từ 14h đến 16h  ngày 27 - 3 - 2017.
2.  Địa điểm:  Phòng Hội thảo trường THPT Thác Bà.
3. Thành phần:
- Chuyên gia về tư vấn nghề và tuyển sinh.
- Giáo viên  tổ Lý – Tin, GVCN, học sinh khối 12, đ/c Nguyễn Như Ý ( làm File ảnh nhập dữ liệu
        4. Nội dung: Tư vấn nghề và hướng dẫn học sinh khối 12 làm hồ sơ tốt nghiệp THPT 2017.
 - 13h40- 14h: Ổn định tổ chức, giới thiệu đại biểu
 - 14h- 14h10: Phát biểu của Ban giám hiệu
 - 14h10- 15h30: Tư vấn nghề, hướng nghiệp
                            Hướng dẫn học sinh khối 12 làm hồ sơ tốt nghiệp THPT.
- 15h30- 16h: Giải đáp thắc mắc của học sinh, GVCN
IV. Phân công:
1. Lập kế hoạch: đ/c Đỗ Thị Kim Phương.
2. Nội dung tư vấn và hướng dẫn học sinh làm hồ sơ, mời chuyên gia về tư vấn nghề, tuyển sinh : đ/c Nguyễn Mạnh Toán
3. Công tác tổ chức: đ/c Lê Thị Hằng Nga
4. Chuẩn bị loa đài, máy chiếu, thiết kế tít chữ buổi ngoại khóa trên máy chiếu, bảng- phấn viết: đ/c Nguyễn Văn Tiến, Nguyễn Thanh Bình.
  Nội dung tít chữ:

SỞ GD & ĐT YÊN BÁI
   TRƯỜNG THPT THÁC BÀ

NGOẠI KHÓA TỔ LÝ- TIN
TƯ VẤN NGHỀ
HƯỚNG DẪN HỌC SINH KHỐI 12 LÀM HỒ SƠ

Thác Bà, ngày 27 tháng 3 năm 2017
5. Kê xếp phòng Hội thảo, hướng dẫn học sinh kê xếp ghế đỏ, ổn định chỗ ngồi: đ/c Nga, Tiến, Bình, Toán và GV phụ trách lớp.
 6. Chuẩn bị nước uống: đ/c Nhung, Hà
         7. Phân công giáo viên phụ trách các lớp:
STT HỌ VÀ TÊN PHỤ TRÁCH LỚP
1 Nguyễn Văn Tiến + Nguyễn Mạnh Toán PT chung
2 Lương Thị Tính 12A1
3 Nguyễn Thanh Bình + Lại Thị Phương 12A2
4 Dương Thị Thu Hà + Nguyễn Thị Hải Yến 12A3
5 Trần Thị Tuyết Nhung 12A4
6 Lê Thị Hằng Nga + Nguyễn Thị Phương Loan 12A5
7  Phạm Thị Thùy Nhung 12A6
8 Trần Thị Kim Dung + Nguyễn Thị Hiền 12A7

* Yêu cầu đối với học sinh:
-  Các lớp mang ghế đỏ kê xếp chỗ ngồi theo hướng dẫn của GV (hoàn thành trước 13h50’).
- Mang theo hồ sơ đăng kí dự thi ( bộ viết nháp) và bút.
- Tham gia đầy đủ đúng giờ, trang phục: áo đồng phục, đeo thẻ học sinh.
- Tinh thần thái độ tham gia ngoại khóa học tập nghiêm túc, thực hiện nghiêm túc hướng dẫn của giáo viên.

Thác Bà, ngày 20 tháng 3 năm 2017
           Duyệt Hiệu trưởng                                             Người lập kế hoạch

Ma Quang Thủy                                                Đỗ Thị Kim Phương

Tác giả bài viết: Kim Phương